Đại gia Việt ngày càng thích xe Porsche

Những tháng đầu năm 2015, số lượng khách mua xe Porsche tại Việt Nam đã tăng đột biến với sự vươn lên mạnh mẽ của Macan.

Đại gia Việt ngày càng thích xe Porsche ảnh 1

 

Trong cuộc phỏng vấn với Xedoisong.vn gần đây, ông Andreas Klingler - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín - đơn vị nhập khẩu và phân phối xe Porsche tại Việt Nam cho biết: trong bốn tháng đầu năm 2015, hãng đã tiêu thụ được 54 chiếc xe (chia đều cho cả hai showroom chính hãng tại Hà Nội và TP. HCM). Con số này chứng kiến mức tăng trưởng tới 100%.

Đánh bật Panamera, Macan đã leo lên vị trí xe Porsche bán chạy nhất tại Việt Nam. Đây vốn dĩ là điều đã được dự đoán từ năm trước khi mẫu SUV nhỏ này tỏ ra lấn lướt với những ưu thế về thiết kế, tiện nghi và giá bán xứng tầm với chất lượng.

Ông Klingler còn cho biết trong năm 2014, Porsche đã bán được tổng cộng 114 xe tại Việt Nam, tăng 24% so với năm 2013. Với nhận định lạc quan về thị trường Việt Nam rằng tỷ lệ người sở hữu xe hơi đang gia tăng, khả năng tài chính của khách hàng Việt ngày càng cải thiện thì hãng xe sang của Đức tự tin sẽ có thể hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 50% trong năm nay.

Kết quả này sẽ phụ thuộc lớn vào lượng tiêu thụ của Macan. Hiện tại, Macan có 3 lựa chọn tại Việt Nam là bản tiêu chuẩn (2,69 tỷ đồng), Macan S (3,15 tỷ đồng) và Macan Turbo (4,11 tỷ đồng).

Ngoài ra, tự tin với chất lượng dịch vụ và bảo hành cũng như những yếu tố cá nhân hóa trên mọi sản phẩm, ông Klingler khẳng định trong thời gian tới sẽ tạo lợi thế so với các đối thủ trên phân khúc xe sang ở Việt Nam. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác