Chính phủ vừa giảm 50% phí trước bạ, Kia đã tăng giá nhẹ cho một loạt các dòng xe tại Việt Nam

 
Những dòng xe "hot" của Kia, thậm chí vừa ra mắt trong thời gian qua đều được điều chỉnh tăng 5 triệu đồng cho một số phiên bản.

Kể từ ngày 7/12/2021, THACO Kia đã đồng loạt điều chỉnh giá bán cho các dòng xe của mình. Lần này có tổng cộng 3 dòng xe được tăng giá là Sonet, K3 và Seltos - tất cả đều có mức tăng 5 triệu đồng. Tuy nhiên tuỳ từng dòng xe, mức tăng nêu trên sẽ chỉ được áp dụng cho một số phiên bản. Trong số đó, mẫu sedan hạng C chỉ có duy nhất bản 1.6 Premium được tăng giá, nay đạt 664 triệu đồng.

Chính phủ vừa giảm 50% phí trước bạ, Kia đã tăng giá nhẹ cho một loạt các dòng xe tại Việt Nam ảnh 1

Mẫu xe có nhiều phiên bản tăng giá thứ nhì trong đợt này của Kia là dòng SUV cỡ nhỏ Sonet, khi chỉ duy nhất model tiêu chuẩn Deluxe MT giữ nguyên mức cũ là 499 triệu đồng. Cộng thêm 5 triệu đồng, mức giá mới của Sonet Deluxe, Luxury và Premium nay lần lượt đạt 544, 589 và 614 triệu đồng. Với giá bán mới, Sonet ngày càng bỏ xa đối thủ Toyota Raize về khoảng giá. Hiện tại Raize đang có giá niêm yết 527 triệu đồng.

Chính phủ vừa giảm 50% phí trước bạ, Kia đã tăng giá nhẹ cho một loạt các dòng xe tại Việt Nam ảnh 2
 

Tuy nhiên nguồn cung không sẵn bằng Sonet cũng khiến mẫu xe từ Toyota bị đại lý đội giá hoặc bán kiểu "bia kèm lạc". Ngoài ra do nhập khẩu nguyên chiếc, Raize cũng không được hưởng mức giảm lệ phí trước bạ 50% như Raize lắp ráp trong nước. Cuối cùng, "đàn anh" của Sonet là Seltos cũng được tăng giá tại Việt Nam với mọi phiên bản. Giá mới cho Seltos bản 1.4 DCT Deluxe, Luxury, Premium và 1.6 Premium lần lượt là 629, 694, 744 và 724 triệu đồng. Như vậy, đây là lần thứ 4 Kia Seltos được điều chỉnh giá bán trong năm nay.

Chính phủ vừa giảm 50% phí trước bạ, Kia đã tăng giá nhẹ cho một loạt các dòng xe tại Việt Nam ảnh 3


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác