Chiều ý dân châu Á thích xe rẻ nhưng phải tiện dụng, loạt MPV và bán tải nào đã được tung ra trong tháng qua?

Tháng 8/2021 chứng kiến sự ra mắt của một loạt các phiên bản mới của những dòng MPV hay bán tải bán chạy tại Đông Nam Á, cũng như 2 mẫu xe mới toanh từ Mercedes và Hyundai.

Mercedes Citan

Chiều ý dân châu Á thích xe rẻ nhưng phải tiện dụng, loạt MPV và bán tải nào đã được tung ra trong tháng qua? ảnh 1
Mercedes-Benz vừa ra mắt Citan hoàn toàn mới - một chiếc xe van nhỏ gọn sẽ được bán với cả 2 biến thể là chở hàng (Panel Van) và chở người (Tourer). Sự xuất hiện của Mercedes Citan đã hoàn thiện dòng sản phẩm xe thương mại thế hệ mới, trước đây gồm có Vito (V-Class) và Sprinter lớn hơn. Giống như thế hệ trước, Citan mới chia sẻ nền tảng với Renault Kangoo. Bên cạnh Citan và eCitan chạy điện hướng đến nhóm khách hàng mua xe để phục vụ công việc, Mercedes-Benz sẽ sớm ra mắt các dòng T-Class và EQT chạy điện tương đương với thiết kế cao cấp hơn để hướng tới người dùng cá nhân. Xem chi tiết Mercedes Citan tại đây

Toyota Rush

Chiều ý dân châu Á thích xe rẻ nhưng phải tiện dụng, loạt MPV và bán tải nào đã được tung ra trong tháng qua? ảnh 2

Cùng với nhiều dòng xe giá rẻ khác của hãng ô tô Nhật tại Đông Nam Á, Toyota Rush sẽ có phiên bản thể thao mới GR Sport để thay thế cho TRD Sportivo. Tương tự như bản TRD Sportivo trước đây, Toyota Rush GR Sport là phiên bản mang phong cách thể thao dựa trên chiếc Rush nguyên bản. Ở đây "phong cách thể thao" chỉ được thể hiện hoàn toàn ở bên ngoài chiếc xe, nơi bộ phận hiệu năng cao Gazoo Racing đã thiết kế cho chiếc xe một bộ bodykit mới. Xem chi tiết Toyota Rush tại đây.

Hyundai Custo

Chiều ý dân châu Á thích xe rẻ nhưng phải tiện dụng, loạt MPV và bán tải nào đã được tung ra trong tháng qua? ảnh 3
  Thời gian gần đây, Hyundai đang gây chú ý trong phân khúc xe MPV/minivan khi hãng đồng thời tung ra hai dòng sản phẩm là Staria và Custo. Nếu mẫu Staria được Hyundai bán ở Hàn Quốc và một số thị trường quốc tế khác, thì Hyundai Custo được phát triển cho thị trường Trung Quốc và hiện chưa rõ mẫu Custo có được Hyundai bán ở thị trường nào khác hay không. Dù sao, cả Staria và Custo cũng sẽ góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm của Hyundai cũng như góp phần gia tăng sự hiện diện của thương hiệu, trải rộng trên nhiều dải sản phẩm cho khách hàng. Xem chi tiết Hyundai Custo tại đây.
Toyota Avanza Veloz GR Limited
Chiều ý dân châu Á thích xe rẻ nhưng phải tiện dụng, loạt MPV và bán tải nào đã được tung ra trong tháng qua? ảnh 4
 

Dựa trên phiên bản Avanza Veloz vốn đã mang phong cách thể thao được bán tại thị trường Indonesia, Avanza Veloz GR Limited ra đời nhằm kỷ niệm 50 năm có mặt của hãng xe Nhật tại đây. Chính vì vậy, mẫu MPV 7 chỗ này sẽ chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 3.700 chiếc. Nhờ có các thay đổi ngoại thất tới từ bộ phận hiệu năng cao Gazoo Racing, chiếc MPV 7 chỗ Toyota Avanza Veloz GR Limited đã có vẻ ngoài dữ dằn và cá tính chưa từng thấy. Xem chi tiết Toyota Avanza Veloz GR Limited tại đây.

Mitsubishi Xpander Passion Red

Chiều ý dân châu Á thích xe rẻ nhưng phải tiện dụng, loạt MPV và bán tải nào đã được tung ra trong tháng qua? ảnh 5

Vào năm nay Mitsubishi đang kỷ niệm 60 năm hoạt động tại thị trường Thái Lan. Chính vì vậy nhân dịp này, hãng đã tung ra phiên bản đặc biệt mới dựa trên dòng MPV hạng B 7 chỗ đang được ưa chuộng tại Đông Nam Á Expander. Có tên gọi Mitsubishi Xpander Passion Red, phiên bản đặc biệt mới nhất, với màu sơn độc đáo cùng những điểm nhấn nhỏ nhưng nổi bật từ trong ra ngoài. Xem chi tiết Mitsubishi Xpander Passion Red tại đây

Toyota Hilux GR Sport

Chiều ý dân châu Á thích xe rẻ nhưng phải tiện dụng, loạt MPV và bán tải nào đã được tung ra trong tháng qua? ảnh 6

Sau khi ra mắt một loạt các phiên bản "cộp mác" GR Sport tại Indonesia, Toyota lại tiếp tục đưa thương hiệu thể thao này tới Thái Lan với dòng bán tải Hilux. Cũng giống như những chiếc GR Sport khác, Toyota Hilux GR Sport chỉ là một bản nâng cấp thiết kế mà không có cải tiến hiệu năng cao nào. Tuy nhiên ở Thái, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn Hilux GR Sport với khoảng sáng gầm khác nhau, dựa trên cơ sở bản Hilux Rocco địa hình và Z Edition gầm thấp. Xem chi tiết Toyota Hilux GR Sport tại đây.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác