Bentley “lên đỉnh” mới về lượng bán năm 2019, bất ngờ khi Bentayga không phải là nhân tố quyết định

Dù được nhiều người tin rằng là dòng xe bán chạy nhất bởi kiểu dáng SUV được ưa chuộng, nhưng Bentayga lại không phải là chiếc xe Bentley bán chạy nhất năm 2019.

Năm cũ qua đi cũng là thời điểm để các đơn vị sản xuất kinh doanh đưa ra những số liệu thống kê trong một năm hoạt động. Bentley cũng không phải là ngoại lệ. Theo báo cáo mới được thương hiệu này công bố, đã có tổng cộng 11.006 chiếc Bentley được tiêu thụ trong năm 2019. Như vậy, kết quả kinh doanh của hãng xe đến từ Crewe đã tăng nhẹ 5% so với một năm trước đó. Đồng thời, 2019 cũng là năm thứ 7 liên tiếp lượng xe bán ra của Bentley vượt qua con số 10.000 chiếc. 

Bentley “lên đỉnh” mới về lượng bán năm 2019, bất ngờ khi Bentayga không phải là nhân tố quyết định ảnh 1
 Ngoài ra, đây cũng là lần thứ 4 trong lịch sử thương hiệu này chứng kiến doanh số trong năm chạm ngưỡng 11.000. Theo tuyên bố từ phía nhà sản xuất, thành tích trên có được là nhờ sự xuất hiện của một số sản phẩm mới. Bên cạnh đó là sự phủ sóng rộng rãi hơn trên toàn cầu của những model quen thuộc, đặc biệt là Continental GT W12 và Bentayga V8. Trong đó, lượng nhu cầu dành cho Continental GT đã tăng mạnh khi biến thể V8 được giới thiệu đối với cả hai phiên bản mui trần và coupe.

 Thống kê chỉ ra rằng mẫu GT này chính là sản phẩm bán chạy nhất trong năm qua của Bentley với mức tăng lên tới 54%. Điều tương tự cũng được ghi nhận với siêu SUV Bentayga khi có thêm các phiên bản Speed, Design Series và Hybrid. Dù không dẫn đầu về doanh số hay tốc độ tăng trưởng nhưng sức tiêu thụ của dòng Bentayga nhìn chung là cũng rất khá, ở mức 18%. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải nhắc đến một số model giới hạn phiên bản nhanh chóng hết hàng chỉ sau một thời gian ngắn.

Bentley “lên đỉnh” mới về lượng bán năm 2019, bất ngờ khi Bentayga không phải là nhân tố quyết định ảnh 2
Adrian Hallmark – CEO của Bentley cho biết một trong những tác nhân dẫn đến kết quả ấn tượng trong năm 2019 đến từ sức tiêu thụ mạnh tại mọi thị trường. Đặc biệt, vị này còn nhấn mạnh rằng thành tích trên còn chưa bao gồm doanh số của dòng Flying Spur – model đã từng đóng góp tới 20% lượng xe được tiêu thụ của toàn bộ dòng sản phẩm Bentley. 

Trong năm vừa qua, những chiếc Bentley đã được phân phối thông qua mạng lưới 238 đại lý trải khắp 68 quốc gia trên thế giới. So về mọi mặt, Bentley hiện đang vượt trên người anh em một thời của mình là Rolls-Royce, từ số đại lý, lượng tiêu thụ cho tới số quốc gia mà thương hiệu này đặt đại lý chính thức.

Bentley “lên đỉnh” mới về lượng bán năm 2019, bất ngờ khi Bentayga không phải là nhân tố quyết định ảnh 3

Xét theo thị trường, châu Mỹ vẫn là khu vực quan trọng nhất của Bentley với 2913 xe, tương ứng với mức tăng 30% so với năm 2018. Hãng này cho biết doanh số kỷ lục của Continental GT là động lực chính dẫn tới thành công của Bentley tại khu vực này. Đứng thứ hai là châu Âu với 2670 xe, tăng nhẹ 5% so với một năm trước đó. 

Xếp ở các vị trí tiếp theo là Trung Quốc (1940 xe), vương quốc Anh (1492 xe), Trung Đông (852 xe), Nhật Bản – Hàn Quốc (651 xe) và châu Á Thái Bình Dương (488 xe). Trong số này, chỉ có duy nhất thị trường quê nhà là cho thấy sự tăng trưởng so với năm 2018, cụ thể là 10%. Các thị trường còn lại đều suy giảm, từ 0,5% cho tới 12,6%. Một lý do được Bentley đưa ra là vì nhiều thị trường châu Á chậm được cung cấp các model mới. 

 
Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác