Bất chấp dịch bệnh, xe máy Honda vẫn bán chạy nhưng doanh số ô tô sụt giảm khá mạnh

Cũng như nhiều nhà sản xuất khác, Honda Việt Nam cũng chịu tác động tiêu cực từ làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, nhưng mảng xe máy của hãng gần như không bị ảnh hưởng.

Cùng với nhiều đơn vị khác như VAMA, VinFast hay TC Motor, Honda Việt Nam cũng vừa công bố kết quả kinh doanh trong tháng 5/2021. Và không ngoài dự đoán, thương hiệu xe Nhật Bản lớn này cũng chịu những ảnh hưởng từ làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, với lượng bán ở cả hai mảng xe máy và ô tô đều giảm. Tuy nhiên trong khi doanh số xe hơi sụt tới hàng chục %, lượng bán xe máy của Honda Việt Nam có thể nói là gần như không suy giảm.

Bất chấp dịch bệnh, xe máy Honda vẫn bán chạy nhưng doanh số ô tô sụt giảm khá mạnh ảnh 1
 Cụ thể hơn, Honda đã bán được tới 180.424 xe, giảm 5,7% so với tháng trước và giảm 0,1% so
với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã cho thấy nhu cầu đi lại của người dân vẫn rất cao ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh. Như thường lệ, 2 dòng xe bán chạy nhất của Honda là Wave Alpha (đạt 34.561 xe, chiếm 19,2% tổng doanh số) và Vision (đạt 44.944 xe, chiếm 24,9%) bởi sự dễ tiếp cận của chúng. Hiện cả 2 mẫu xe này đều là những đại diện rẻ nhất trong dòng sản phẩm xe số và xe ga của Honda.
Bất chấp dịch bệnh, xe máy Honda vẫn bán chạy nhưng doanh số ô tô sụt giảm khá mạnh ảnh 2
Trong khi đó ở mảng xe hơi, Honda chỉ đưa được 1.423 chiếc tới tay khách hàng - giảm 26,2% so với tháng trước và tới giảm 47,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Những khuyến cáo không tập trung đông người, không đi ra ngoài khi cần thiết và tạm dừng hoạt động các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết tại nhiều tỉnh thành; cộng với khó khăn về kinh tế do tác động của đại dịch đã khiến người dân ít có nhu cầu mua xe hơi. Không chỉ Honda, phần lớn các hãng xe khác cũng khó bán ô tô hơn trong tháng 5.
Bất chấp dịch bệnh, xe máy Honda vẫn bán chạy nhưng doanh số ô tô sụt giảm khá mạnh ảnh 3
 Với dải sản phẩm chỉ gồm 3 mẫu xe là City, CR-V và Accord, mẫu sedan hạng B City đã trở thành "công thần doanh số" của Honda với 589 chiếc được bán ra trong tháng 5, chiếm tới 41% tổng lượng bán của hãng. Ra mắt đầu năm nay, City thế hệ mới đã dần chinh phục khách hàng bởi thiết kế bắt mắt cùng cảm giác lái thú vị. Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm rằng với giá bán cao hơn một chút so với các đối thủ cùng phân khúc, lượng bán của City cũng hiếm khi chạm tới những "vua doanh số" như Toyota Vios hay Hyundai Accent.
Bất chấp dịch bệnh, xe máy Honda vẫn bán chạy nhưng doanh số ô tô sụt giảm khá mạnh ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác