Bán chậm, Ranger cũ vẫn vượt loạt bán tải mới

Bị hụt mất một nửa lượng tiêu thụ trong tháng qua nhưng Ford Ranger vẫn xếp ngôi đầu phân khúc bán tải tại Việt Nam trong tháng 7/2015.

Bán chậm, Ranger cũ vẫn vượt loạt bán tải mới ảnh 1

Tháng 7/2015 được cho là thời điểm chuyển giao giữa Ford Ranger cũ và mới. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi kết quả bán hàng của mẫu bán tải Mỹ bị giảm tới một nửa. Cụ thể, trong tháng qua, Ford Việt Nam chỉ bán được 388 xe Ranger. Tháng trước, con số này lên tới 628 chiếc.

Mặc dù vậy, “át chủ bài” của Ford Việt Nam vẫn đủ sức trụ lại top 10 xe bán chạy của tháng và quan trọng là giữ được ngôi vị số 1 phân khúc bán tải trong nước. Các đối thủ khác đang dồn dập tung ra thế hệ hoàn toàn mới cùng chương trình lái thử xe khá rầm rộ nhưng chưa thể chiếm được “ngôi vương” của Ranger.

Cụ thể, Mazda BT-50 trong tháng qua vẫn phải chịu thua với vị trí thứ 2 (362 xe). Bất ngờ ở hai vị trí sau khi Mitsubishi Triton vươn lên trên Toyota Hilux với lượng tiêu thụ tương ứng là 92 và 75 xe. Isuzu D-Max kế tiếp với 57 xe. Colorado ra mắt mẫu mới từ đầu năm nhưng vẫn nằm ở nửa cuối với 37 chiếc bán ra. Bét bảng như thường lệ là Premio với vỏn vẹn 6 chiếc được tiêu thụ trong tháng 7/2015.

Điều này cho thấy Ford Ranger đang và sẽ còn thống trị phân khúc bán tải tại Việt Nam trong thời gian tới. Nhất là khi bản 2015 đã chính thức “chào” thị trường Việt với mức giá cao hơn không nhiều (từ 619-859 triệu đồng) nhưng những nâng cấp lại được đánh giá ở mức “đáng kể”. Việc giữa tháng 8 xe mới chính thức bán ra và đợt hàng đầu được giao cuối tháng có thể làm ảnh hưởng tới lượng tiêu thụ của tháng tới. Và đây sẽ là cơ hội để Mazda BT-50 vượt lên. Nhưng sang tháng 9, thứ tự rất có khả năng sẽ được thiết lập lại. 

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác