Audi lộ loạt xe ra mắt năm 2016

Kế hoạch lớn trong năm nay cũng như một phần dài hạn tới năm 2018 của Audi vừa bị rò rỉ trên mạng. 

Tài liệu rò rỉ trên mạng chưa được Audi xác nhận.

Bản in chi tiết kế hoạch ra mắt xe mới của Audi cho thấy từ tháng 4 tới tháng 8 năm nay sẽ là khoảng thời gian bận rộn của thương hiệu 4 vòng tròn. 

Theo cách chú thích của biểu đồ, A5 và S5 Coupe sẽ được ra mắt ngay trong tháng 3. Tuy không có tên trong kế hoạch nhưng nhiều khả năng bản nâng cấp năm 2017 của A3 cũng sẽ được ra mắt trong tháng sau. Cả 3 cái tên này được dự đoán sẽ góp mặt tại Geneva Motor Show 2016 ở Thụy Sỹ khi Audi cũng là một trong số những nhà trưng bày tại triển lãm. 

Tháng 4 được cho là thời điểm quan trọng nhất với Audi. Bởi cả 3 mẫu xe tung ra trong tháng đều nắm vai trò quan trọng trong danh mục sản phẩm của nhà sản xuất xe sang Đức. Đầu tiên là Q5 mới sẽ được ra mắt toàn cầu. Xuất hiện cùng thời điểm sẽ là SQ5. Hai cái tên kế tiếp là R8 Spyder và TT RS Coupe. Trong đó, R8 Spyder được ví như phiên bản Lamborghini Huracan Spyder của Audi và sẽ trở thành mẫu Audi đắt nhất trong lịch sử còn TT RS Coupe sẽ dùng động cơ 2.5L turbo trứ danh, cho công suất cực đại 400 mã lực. 

Bước sang tháng 5, Audi cùng lúc tung ra hai phiên bản Sportback và Cabriolet của cặp đôi A5 và S5 sau khi phiên bản Coupe được trình làng trong tháng 3. 

Kế hoạch ra mắt xe mới của Audi bắt đầu thưa dần khi tháng 6 không có sản phẩm mới. 3 mẫu xe mới ra mắt từ tháng 7 tới tháng 10 lần lượt là SQ7 - SUV hiệu suất cao sử dụng động cơ V8 TDI hoàn toàn mới cũng sẽ xuất hiện trên Cayenne, Panamera của Porsche hay A8 thế hệ mới của Audi; RS 3 Sedan dùng động cơ 2.5L turbo giống người anh em TT RS Coupe; và cuối cùng là Q7 e-tron trong tháng 10.

Ngoài ra, một danh mục sản phẩm khá dài trong năm 2018 cũng được nêu tên. Đó là RS 5 Coupe hay loạt A6, A7, A8. Cùng năm, Audi sẽ có thêm Q8 hay R8 V6. 

C.T
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác