5 mẫu xe quyết định tương lai của Mini

 
Mini đã tiết lộ danh tính của 5 mẫu xe hoàn toàn mới hãng sẽ sản xuất nhằm tìm lại vị thế thương hiệu, trong đó có cả một mẫu crossover và một chiếc minivan hoàn toàn mới.

Kể tử khi thương hiệu được phục sinh từ 2001 bởi hãng mẹ BMW, Mini đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu với đặc tưng riêng. Khó có thể phủ nhận phong cách khác biệt của Mini ảnh hưởng bởi văn hóa, thời trang và phong cách sống đậm chất Anh, nhưng điều đó chưa đủ để đem lại thành công cho một hãng xe.

5 mẫu xe quyết định tương lai của Mini ảnh 1
 Mini Rocketman concept.

Mini đã thực hiện nhiều nâng cấp trên các dòng xe của mình, các phiên bản Coupe, Roadster và Paceman được bổ sung làm phong phú lựa chọn chọn cho đa dạng đối tượng khách hàng. Hơn thế nữa, Mini cũng chú trọng đổi mới từng dòng xe truyền thống, cụ thể là gần đây nhất hãng đã quyết định tăng kích thước của dòng Clubman hướng tính thực dụng hơn. Lượng tiêu thụ xe Mini trong năm 2015 đã tăng 10% so với năm 2014 nhờ vào thế hệ mới của các dòng xe, đặc biệt là dòng 4 cửa.

5 mẫu xe quyết định tương lai của Mini ảnh 2

Nối tiếp thành công đó, Mini sẽ tập trung hơn vào việc phát triển các dòng xe mới. Theo đó, Countryman XL hoàn toàn mới và Countryman plug-in cũng như phiên bản hai cửa sẽ lùi thời điểm ra mắt vào năm 2021. Theo Sebastian Mackensen - Giám đốc thương hiệu Mini, hãng sẽ sớm ra mắt 5 dòng xe hoàn toàn mới được xây dựng trên nền tảng khung gầm UKL từ BMW.

5 mẫu xe quyết định tương lai của Mini ảnh 3
Mini Superleggera.

5 mẫu Mini mới gồm: MiniMini, Coolbox, Roomba, Superleggera và Traveller. Cả 5 dòng xe mới đều nằm ở những phân khúc khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong đó, MiniMini sẽ là dòng xe nhỏ 2 cửa nhưng thiết kế khác biệt với Mini Rocketman concept. CoolBox sẽ là một mẫu sedan 4 cửa, Roomba là chiếc minivan cỡ nhỏ. Superleggera sẽ được nâng cấp từ chiếc roadster cùng tên hiện tại với việc bổ sung hệ dẫn động hybrid. Cuối cùng, Mini sẽ giới thiệu chiếc crossover tiện dụng Traveller nhưng có thiết kế đặc trưng của xe Mini.

Như vậy, Mini đang có kế hoạch thực hiện cuộc đổi mới về danh mục sản phẩm nhằm đem lại vị thế mới. Điều đó là cần thiết tương tự như việc một hãng xe hoàn toàn mới muốn thành công trên thị trường xe hơi có sự cạnh tranh quyết liệt.

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác