10 SUV an toàn nhất năm 2016

Chứng nhận an toàn của NHTSA và IIHS luôn là hai chuẩn mực mà nhiều hãng sản xuất ôtô muốn đạt được. Và khi sở hữu cả bộ đôi danh hiệu này, một chiếc xe sẽ có lợi điểm lớn trong mắt khách hàng về mặt an toàn. 
10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 1

Trên thế giới, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA (National Highway Traffic Safety Administration) và Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety) là hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá sự an toàn của một mẫu ôtô. Tuy phương thức hoạt động và cách đánh giá khác nhau nhưng các chuẩn mực mà cả NHTSA và IIHS đưa ra đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà sản xuất và khách hàng. Auto Evolution dựa vào kết quả thử nghiệm của cả hai tổ chức này, lọc ra những mẫu xe đời 2016 đạt được cả hai kết quả cao nhất (5 sao của NHTSA và Top Safety Pick + của IIHS) để công bố 10 SUV an toàn nhất trong năm 2016 tại thị trường Mỹ. Cũng cần lưu ý rằng, độ phủ sóng của NHTSA và IIHS chưa vươn tới hết tất cả các mẫu xe sản xuất cùng năm.

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 2

Acura MDX đang ở thế hệ thứ 3 và là một trong những mẫu Acura bán chạy nhất tại Mỹ.

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 3

Mẫu Acura thứ hai lọt top 10 SUV an toàn nhất năm 2016 là RDX. "Người anh em" của MDX đạt kết quả cao nhất trong toàn bộ thử nghiệm va chạm của IIHS.

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 4

Subaru Forester - compact SUV cho 5 người - cũng là mẫu xe giành thứ hạng cao trong các thử nghiệm va chạm của NHTSA và IIHS.

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 5

Một cái tên quen thuộc với thị trường Việt Nam là Honda CR-V. Đời 2016 nhận được đánh giá rất tích cực từ các chuyên gia của NHTSA và IIHS khi mẫu xe này đạt chuẩn an toàn cao nhất khi được cho thử nghiệm va chạm ở nhiều góc độ như va chạm trực diện phía trước, va chạm góc nhỏ hai bên, đâm ngang,...

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 6

Honda cũng có 2 đại diện trong top 10. Cái tên thứ hai là mẫu SUV full-size Pilot. Xe có thể chở tối đa 8 người và phù hợp cho một gia đình lớn. 

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 7

Đối thủ của Honda CR-V là Hyundai Tucson cũng nằm trong nhóm SUV an toàn nhất năm 2016. Tuy nhiên, đây là cái tên gây nhiều tranh cãi trong năm qua khi nhiều tổ chức đánh giá thấp sự an toàn của xe. Song, qua các bài thử nghiệm của NHTSA và IIHS, Tucson thế hệ mới vẫn "rộng đường" tới với các danh hiệu uy tín. 

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 8

Một trong những mẫu xe giá "mềm" và bán chạy nhất của Lexus là NX cũng được đánh giá cao về mặt an toàn. Thương hiệu mẹ là Toyota cũng có một đại diện là mẫu RAV4. 

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 9

Mitsubishi Outlander đạt chuẩn an toàn cao trong xếp hạng của NHTSA và IIHS.

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 10

Toyota RAV4 đang ngày một phổ biến hơn tại Mỹ khi nhu cầu mua sắm SUV tăng vọt ngoài mong đợi. Điều này khiến nhiều chuyên gia dự đoán sự thống trị của sedan đang dần mất đi. Thay vào đó, các mẫu xe gia đình, xe cỡ lớn sẽ thay thế. 

10 SUV an toàn nhất năm 2016 ảnh 11

Cái tên cuối cùng là Volvo XC60. Với sự xuất hiện của mẫu xe này, có thể thấy sự lấn lướt của xe 5 chỗ trong danh sách 10 AUV an toàn nhất năm 2016 do Auto Evolution tổng hợp 

Theo Auto Evolution
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác