Thị trường

Thị trường xe máy ổn định sau giai đoạn ra Tết, riêng Honda Winner X và Vario 160 giảm giá sâu

Trong khi xe máy Yamaha và Suzuki không có những thay đổi lớn về giá, thì các mẫu xe của Honda đồng loạt giảm giá sâu để thu hút người tiêu dùng trong tháng 3.

Sau Tết Nguyên đán thị trường xe máy tại Việt Nam đã có những biến động lớn, khi giá bán của một số mẫu xe bất ngờ tăng mạnh. Lý giải cho tình trạng này là do tháng 1/2023 trùng với thời điểm Tết Quý Mão nên nguồn cung xe máy giảm mạnh. Chính vì vậy, ra Tết lượng xe khan hiếm khiến nhiều mẫu xe bị đội giá. Tuy nhiên sang tới tháng 3/2023, mặt bằng giá xe có chiều hướng hạ nhiệt khi nguồn cung đã ổn định trở lại. Các đại lý đã giảm giá sâu nhiều mẫu xe nhằm kích cầu tiêu dùng.

xedoisong_thi_truong_xe_may_viet_nam_trong_thang_3--3-.jpg (562 KB)

Theo ghi nhận của xedoisong.vn, tại một đại lý của Honda ở khu vực Đống Đa (Hà Nội) các mẫu xe tay ga, xe số và xe côn tay đều có sẵn mọi phiên bản không còn tình trạng khan hàng như sau Tết. Đáng chú ý, một số mẫu xe “hot” như Winner X, Vision hay Vario 160 còn giảm giá mạnh so với dịp sau Tết. Đáng chú ý Honda Winner X là mẫu xe giảm giá sâu nhất, với bản tiêu chuẩn là 35 triệu đồng và thể thao là 39 triệu đồng. So với giá đề xuất của Honda Việt Nam công bố, mức giá tại đại lý của Honda Winner X giảm từ 11 - 11,56 triệu đồng.

xedoisong_thi_truong_xe_may_viet_nam_trong_thang_3--1-.jpg (543 KB)

Bên cạnh đó, Honda Vario 160 cũng có giá bán dễ chịu khi bản Tiêu chuẩn có giá là 48 triệu đồng và Thể thao là 53 triệu đồng, chệnh lệch từ 3,19 - 3,69 triệu đồng. Đối với Honda Vision, giá bán dao động từ 32,5 - 40,5 triệu đồng. Sau khi tăng giá, Honda Vision đã quay trở về mức giá tương tự thời điểm trước Tết chỉ cao hơn 700-3,5 triệu đồng so với giá hãng công bố. Ngoài ra, các mẫu Honda SH đang giảm giá từ 2,5-4,5 triệu đồng tùy từng phiên bản. Bên cạnh đó, SH Mode cũng đang giảm từ 2-3 triệu đồng. Riêng chỉ Air Blade vẫn đang giữ giá.

xedoisong_thi_truong_xe_may_viet_nam_trong_thang_3--2-.jpg (457 KB)

Khác với Honda, các mẫu xe của Yamaha tương đối ổn định giá so với dịp trước voà sau Tết. Theo đại lý Yamaha 3S cũng ở quận Đống Đa cho biết, giá bán của các mẫu xe không có sự chênh lệch so với giá công bố trên trang chủ của Yamaha Motor Việt Nam. Đồng thời, các mẫu xe của hãng đều trong tình trạng có hãng. Tuy nhiên màu sắc của một số mẫu xe sẽ không có sẵn mà phải đặt trước, nhưng giá bán vẫn giữ nguyên như giá đề xuất. Đối với Suzuki, sau lần giảm giá mạnh dịp trước Tết hiện tại hãng xe này chưa có những ưu đãi nào về giá bán.

xedoisong_thi_truong_xe_may_viet_nam_trong_thang_3--4-.jpg (2.34 MB)

xedoisong_thi_truong_xe_may_viet_nam_trong_thang_3--5-.jpg (1.97 MB)

 

Theo NgheNhinVietNam