Xe điện

SUV điện Jaguar I-Pace 2023 tiếp tục nâng cấp nhẹ sau 5 năm, có gì thay đổi?

Phiên bản nâng cấp mới nhất của Jaguar I-Pace 2023 đã được cập nhật thêm công nghệ mới, đồng thời có một số thay đổi nhỏ về thiết kế.

Ra mắt lần đầu vào năm 2018, kể từ đó tới nay mẫu SUV điện Jaguar I-Pace đã được cập nhật nhẹ một số lần. Và bước sang đời 2023, mẫu SUV điện sẽ tiếp tục có một số thay đổi thiết kế nhỏ và vài nâng cấp công nghệ đáng chú ý. Mặc dù vậy, đây vẫn không phải là một lần cập nhật lớn (facelift) cho dòng xe.

Bắt đầu với ngoại thất, I-Pace có mặt ca-lăng phía trước mặt kín được sơn màu Xám Atlas, thay thế lưới tản nhiệt dạng mắt lưới trước đây để có một diện mạo tổng thể gọn gàng hơn. Màu xám Atlas tương tự cũng có thể được tìm thấy trên các cánh gió dọc ở bên ngoài hốc gió phía trước. Logo Jaguar màu đen và bạc mới chiếm vị trí trung tâm trên lưới tản nhiệt mới.

Riêng với phiên bản 400 Sport sẽ có thêm một cánh đuôi nhỏ ở phía sau. Jaguar cũng thiết kế lại toàn bộ bộ sưu tập mâm của dòng xe, kèm theo tuỳ chọn lốp mọi thời tiết tự vá. Lần đầu tiên hãng cũng đưa ra tuỳ chọn mui kính panorama với nửa sau màu đen.

Không có nâng cấp phần cứng nào cho hệ động lực của I-Pace 2023, điều đó có nghĩa là xe tiếp tục được trang bị mô-tơ kép tạo ra công suất cực đại 394 mã lực. Tùy chọn có sẵn là hệ thống treo khí nén với giảm chấn điều khiển điện tử, nhưng đây là trang bị tiêu chuẩn trên mẫu 400 Sport. Bộ pin xe cũng được giữ nguyên, với dung lượng 90kWh để đạt tầm hoạt động 470km theo chuẩn WLTP.

Công suất sạc mạnh nhất mà I-Pace hiện có lên tới 100kW, trong khi ở nhà, I-Pace 2023 có thể được sạc với công suất lên tới 11kW thông qua bộ sạc hộp treo tường ba pha. Những điểm mới lạ bên trong cabin bao gồm hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro tiêu chuẩn với kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây, cũng như điều khiển bằng giọng nói tích hợp Alexa, Spotify và hệ thống định vị what3words. Các bản update phần mềm qua mạng giữ cho chiếc SUV luôn được cập nhật.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/suv-dien-jaguar-i-pace-2023-tiep-tuc-nang-cap-nhe-sau-5-nam-co-gi-thay-doi