Xe mới

Ra mắt Honda CBR250RR 2023 "hàng nội địa Nhật", thực sự xịn hơn cả về cơ khí lẫn phần mềm

So với phiên bản từng ra mắt Indonesia vào tháng 9, Honda CBR250RR bản nội địa Nhật thực sự đã có động cơ được cải tiến về mặt phần cứng và thêm hệ thống hỗ trợ.

Vào tháng 9 vừa qua, Honda CBR250RR bản facelift đã được ra mắt lần đầu tại Indonesia với một vài điều chỉnh về thiết kế, đồng thời trang bị và động cơ cũng được nâng cấp để cải thiện hiệu suất vận hành. Nhưng phải tới nay, phiên bản này mới tới Nhật Bản. Đổi lại thời gian phải chờ đợi, khách hàng sẽ có một chiếc CBR250RR "bản nội địa" với thêm các nâng cấp về mặt cơ khí và phần mềm.

Đối với bản nội địa, CBR250RR đã có vòng tua máy cao hơn 500rpm, đạt 42PS tại 13.500rpm. Trong khi đó mô-men xoắn cực đại cũng đạt được ở tua máy thấp hơn 250rpm - 25Nm tại 10.750rpm. Những con số này có được không chỉ đơn thuần bằng một bản map. Honda đã phải điều chỉnh lại buồng đốt của chiếc xe và tăng tỷ số nén từ 12.1:1 thành 12.5:1. Cụ thể hơn, hãng đã mở họng hút, thay đổi thời gian mở cùng độ mở của trục cam, cải tiến séc-măng ở piston và cuối cùng mới chỉnh lại bướm ga điện tử. Hệ thống xả cũng được cải tiến với độ dài cổ pô và vị trí bộ lọc khí thải.

Một điểm khác biệt giữa CBR250RR phiên bản Nhật Bản và Indonesia chính là sự góp mặt của hệ thống kiểm soát lực kéo mới - Traction control (HSTC) kết hợp với điều khiển điện tử. Tuy nhiên, theo Honda tại Nhật Bản, TCS trên CBR250RR vẫn là loại cơ bản, phát hiện tỷ lệ trượt bánh bằng cảm biến vòng quay bánh xe giữa bánh trước và bánh sau.

Khi xảy ra hiện tượng trượt bánh (chênh lệch tốc độ quay giữa bánh trước và bánh sau), hệ thống sẽ đưa ra cơ chế phục hồi độ bám đường của lốp bằng cách điều khiển việc phun xả nhiên liệu. Hệ thống kiểm soát lực kéo có thể bật/tắt và cũng có thể điều chỉnh ở vị trí từ cấp 1 đến cấp 3 bằng công tắc trên tay lái bên trái. Ngoài những điểm khác biệt trên, CBR250RR bản nội địa Nhật không khác biệt so với bản Indonesia. Xe sẽ được bán ra từ tháng 2/2023 với gía niêm yết từ 821.700 Yen (tương đương 144,3 triệu đồng).

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ra-mat-honda-cbr250rr-2023-hang-noi-dia-nhat-thuc-su-xin-hon-ca-ve-co-khi-lan-phan-mem