Tư vấn tiêu dùng

Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn!

Trong quá trình điều khiển một chiếc naked bike, chúng ta thường chịu nhiều tác động của lực cản gió. Những mẹo nhỏ dưới đây để hạn chế điều đó.  

Hiện nay, Sportbike và Naked bike đang là hai dòng xe phổ biến nhất trên thị trường, mỗi dòng đều có những ưu và nhược điểm riêng do đó khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng. Đối với những người thường xuyên di chuyển trong thành phố và muốn có một tư thế ngồi thoải mái thì hầu hết họ sẽ lựa chọn dòng Naked bike.

Có thể nói dòng Naked bike như là những chiếc sportbike tháo vỏ và có một chút điều chỉnh về hệ thống tay lái, còn lại sức mạnh động cơ gần như tương đương. Tuy nhiên chính vì tư thế ngồi thẳng lưng không mang tính khí động học nên người điều khiển khi di chuyển ở tốc độ cao sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi áp lực gió tác động lên cơ thể. Để hạn chế vấn đề này xedoisong.vn sẽ có một vài mẹo nhỏ giúp cải thiện được cảm giác lái cho người điều khiển một chiếc xe Naked bike.

1. Hãy để cơ thể làm quen với việc bị cản gió trong quá trình vận hành. 

Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 1  
Đối với những người mới chạy xe, họ thường chưa quen với cảm giác này. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng chiếc xe của mình, người lái sẽ dần thích nghi với các luồng gió di chuyển qua cơ thể. Trong những trường hợp vượt xe hoặc để các phương tiện khác vượt qua, hãy di chuyển ở tốc độ thấp để cơ thể cảm thấy thoải mái, sau đó từ từ tăng tốc nhằm đẩy giới hạn của sự thoải mái đến mức tối đa nhưng vẫn không vượt quá sự cho phép của cơ thể.

2. Hãy giữ một tâm lý thoải mái. Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 2  Một lần nữa những người mới chạy xe cũng thường mắc phải vấn đề này. Trong những trường hợp tăng tốc ở tốc độ cao áp lực gió sẽ tác động mạnh hơn lên cơ thể khiến tâm lý người điều khiển trở nên hồi hộp và căng thẳng. Trên thực tế, nếu tâm lý không ổn định điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng kiểm soát chiếc xe và khiến cơ thể nhanh mệt hơn.

3. Hãy kẹp hai chân vào bình xăng. Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 3 Thứ duy nhất có thể kế nối giữa người lái với chiếc xe của mình chính là sử dụng hai chân kẹp vào bình xăng. Hành động này sẽ hiệu quả hơn so với việc dùng hai tay nắm chặt vào ghi đông. Bởi chân tạo ra lực ép khỏe hơn khi tì vào bình xăng và đồng thời bình xăng là một bộ phận cố định ở trên xe, trong khi tay lái cần độ linh hoạt để có thể xử lý các tình huống trên đường. Ngoài ra tay ga, tay côn và tay phanh đều không được nắm quá chặt.

4. Sử dụng miếng dán bình xăng.  Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 4  Hiện nay các miếng dán bình xăng trên thị trường bán tương đối phổ biến và chúng được dán ngay ở vị trí tiếp xúc giữa phần đầu gối và đùi của người điều khiển với bình xăng. Miếng dán này có tác dụng tạo ma sát và cảm giác chắc chắn khi kẹp hai chân vào bình xăng chắc chắn hơn để người điều khiển có thể kiểm soát chiếc xe tốt hơn.  

5. Núp gió Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 5 Một cách được rất nhiều người áp dụng khi điều khiển xe ở tốc độ cao, đó là hành động thu mình gọn lại nằm ôm lấy bình xăng. Tuy nhiên đối với một chiếc Naked bike sẽ khó thực hiện hơn so với những chiếc sportbike vốn được thiết kế sẵn tư thế lái khí động học. Ngoài ra nếu muốn núp gió cũng cần cân nhắc xem chiếc xe có phù hợp với vóc dáng cơ thể của người điều khiển hay không và tính công thái của chiếc xe phù hợp với mục đích sử dụng hay không.

6. Mặc đầy đủ đồ bảo hộ.  Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 6  
Thực tế đây là điều bắt buộc khi vận hành một chiếc mô tô phân khối lớn ở tốc độ cao. Nếu đội mũ full-face và mặc quần áo bảo hộ thì lực tác động của gió lên cơ thể sẽ ít hơn so với những bộ quần áo thời trang và đội mũ bảo hiểm nửa đầu.

7. Lắp thêm các phụ kiện hỗ trợ người điều khiển. Quá mệt mỏi vì gió lùa khi chạy naked bike? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 7
Đó là lắp thêm kính gió phía trước và một số bộ quây cải thiện tính khí động học. Với các trang bị này người sử dụng hoàn toàn có thể tháo/lắp để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Hoặc nếu muốn có một tư thế ngồi thoải mái có thể lựa chọn dòng touring được trang bị sẵn các phụ kiện đi kèm mà vẫn có thể tìm thấy cảm giác lái thú vị của một chiếc Naked bike.

Theo NgheNhinVietNam