Tin tức

"Ông tổng" Bugatti xác nhận hypercar kế nhiệm Chiron có 2 điểm "ngược đời"

Trong khi cả thế giới đang cố làm động cơ ngày càng nhỏ gọn và nạp khí cưỡng bức, hypercar Bugatti kế nhiệm Chiron sẽ có máy V16 nạp khí tự nhiên to hơn cả W16 cũ.

Vào tháng 3 năm nay, Bugatti đã chính thức xác nhận hypercar kế nhiệm Chiron sẽ vẫn có động cơ 16 xi-lanh, nhưng là loại V16 hoàn toàn mới. Ở thời điểm đó, hãng không công bố nhiều chi tiết về động cơ mới này ngoài việc nó sẽ kèm hệ thống hybrid. Tuy nhiên mới đây, Giám đốc điều hành Bugatti-Rimac Mate Rimac đã chia sẻ một số chi tiết sơ bộ về hệ động lực mới trong hội nghị Hội nghị Thượng đỉnh Xe hơi Tương lai ở London.

Và toàn bộ những gì được kỹ sư và doanh nhân 36 tuổi người Croatia hé lộ đều cho thấy động cơ V16 sẽ đi ngược lại hoàn toàn xu hướng chung của ngành hiện tại. Cụ thể trong khi cả thế giới đang cố làm động cơ ngày càng nhỏ gọn và nạp khí cưỡng bức, hypercar Bugatti kế nhiệm Chiron sẽ có máy V16 nạp khí tự nhiên to hơn cả W16 cũ.

3 dòng siêu xe gần đây nhất của Bugatti là Chiron, Veyron và EB110 đều được trang bị tới 4 tăng áp. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rimac Group – công ty sở hữu 55% Bugatti Rimac – tiết lộ động cơ V16 mới sẽ có chiều dài khổng lồ là 1m, hơn 40cm so với máy W16 cũ.

Theo tạp chí Auto Motor und Sport hé lộ, động cơ Bugatti V16 mới có dung tích xi-lanh khổng lồ 8,3 lít và được phát triển cùng với Cosworth. Nó có tua máy lên tới 9.000 vòng/phút và hoạt động với ba động cơ điện. Kết hợp lại, công suất có thể đạt tới 1.800 mã lực. Bản thân động cơ đốt trong được cho là có công suất khoảng 1.000 mã lực. 

Hai trong số các động cơ điện được cho là dẫn động bánh trước. Trong khi động cơ thứ ba dẫn động cầu sau được tích hợp vào hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Tính cả DCT, cụm động cơ/hộp số được cho là có chiều dài 2m. Mô-tơ lấy nguồn từ pin 24,8kWh có khả năng chạy được quãng đường chỉ bằng điện 57km. Xe sẽ có thể đạt 0-100km/h trong khoảng 2 giây, 0, 300km/h trong chưa đầy 10 giây và 0-400km/h trong chưa đầy 25 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 445,79km/h. Dự kiến sẽ chỉ có 250 chiếc được sản xuất.

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ong-tong-bugatti-xac-nhan-hypercar-ke-nhiem-chiron-co-2-diem-nguoc-doi