Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng

Hai thương hiệu đình đám trong làng tốc độ Mercedes-AMG và Cigarette Racing tiếp tục sát cánh khi vừa tung ra xuồng siêu tốc 50' Vision GT lấy cảm hứng từ cỗ máy đặc biệt Mercedes-AMG Vision Gran Turismo. Được trưng bày tại triển lãm Miami International Boat Show 2014, xuồng siêu tốc này có giá 1,5 triệu đô la.

Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 1
Nhiều năm gần đây, hai thương hiệu Cigarette Racing và Mercedes-AMG đã hợp tác với nhau để cùng tạo nên những chiếc xuồng siêu tốc độc đáo, mang triết lý phát triển sản phẩm và ngôn ngữ thiết kế của cả hai thương hiệu. Nếu những chiếc xe Mercedes-AMG tượng trưng cho một biểu tượng sang trọng và sức mạnh trên bộ thì Cigarette Racing cũng có đẳng cấp tương tự, nhưng là trên mặt nước. Xuồng siêu tốc Cigarette Racing 50' Vision GT là thành quả mới nhất giữa hai thương hiệu này, được ra mắt tại triển lãm Miami International Boat Show 2014 diễn ra từ 13 đến 17.02 tại trung tâm hội nghị Miami Beach. Xuồng lấy cảm hứng thiết kế phát triển từ siêu xe concept Mercedes-AMG Vision Gran Turismo - đã giới thiệu cuối năm ngoái để ra mắt game GranTurismo 6 dành cho PlayStation3.
Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 2
Mức giá của chiếc xuồng siêu tốc đặc biệt này có thể khiến nhiều người choáng ngợp: 1,5 triệu USD. Nó như một thứ đồ chơi tốc độ mặt biển cho những người siêu giàu. Thứ mà khách hàng nhận được là một cỗ máy siêu tốc độ trên mặt nước đẳng cấp hàng đầu thế giới và có thể chở 5 người lớn. Tốc độ tối đa mà chiếc xuồng đạt được là 225km/h (140mph). Để đạt được sức mạnh tốc độ đáng kinh ngạc, Cigarette Racing trang bị cho chiếc 50' Vision GT hai động cơ Mercury Racing 1650. Mỗi động cơ có cấu trúc V8, dung tích 9.0L và hệ tăng áp tạo công suất 1.650 mã lực. Kết hợp với hai động cơ này là thiết kế cấu trúc trọng lượng nhẹ và cứng, hiệu quả khí động học, thuỷ lực học và khả năng cân bằng ổn định. Xuồng có chiều dài 50ft (15,24 mét) và rộng 8ft (2,44 mét). Nội thất của xuồng được làm bằng các vật liệu cao cấp như da, alcantara và sợi carbon. Công nghệ tương tác với người sử dụng được tối ưu hoá với Bluetooth, các bộ điều khiển máy tính, 4 màn hiển thị độ phân giải cao, các hệ thống định vị dẫn đường và âm thanh giải trí tiên tiến.
Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 3
Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 4
Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 5
Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 6
Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 7
Xuồng siêu tốc Mercedes-AMG Cigarette Vision GT giá hơn 30 tỉ đồng ảnh 8
Động cơ Mercury Racing V8 9.0L tăng áp, công suất 1.650 mã lực
Thuỷ Nguyên - nguồn: Cigaretteracing.com
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác