“Xót lòng” nhìn hàng hiếm Porsche Carrera GT bị bỏ quên trong... đại lý Ferrari, chờ người giải cứu sau 8 năm

Là 1 trong số 3 chiếc duy nhất trên Thế giới cso màu đro Zanzibar Red, nhưng một chiếc Porsche Carrera GT vẫn phải chịu số phận bị bỏ rơi tại Trung Quốc.

Tại thời điểm này, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những siêu xe bị bỏ rơi xung quanh hai thành phố lớn Dubai hay Abu Dhabi. Câu chuyện phía sau những siêu xe này đã từng được xedoisong.vn chia sẻ trước đây. Nhưng việc siêu xe bị bỏ rơi vẫn là bất thường ở những nơi khác. Điển hình như gần đây, nhiếp ảnh gia gốc Hoa James Wan đã phát hiện ra một siêu xe Porsche Carrera GT bị bỏ rơi tại Trung Quốc.

“Xót lòng” nhìn hàng hiếm Porsche Carrera GT bị bỏ quên trong... đại lý Ferrari, chờ người giải cứu sau 8 năm ảnh 1
 Theo trang Periodismo del Motor, chiếc Porsche Carrera GT 603 mã lực vô chủ này bị bỏ rơi trong một đại lý Ferrari ở Trung Quốc, sở dĩ là do luật chống tham những và chống tiêu dùng quá mức mới được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua vào năm 2011. Vì lý do này hay lý do khác, điều này có nghĩa là đại lý Ferrari duy nhất tại Trung Quốc phải đóng của về nước. Và khi đại lý đóng cửa thì họ sẽ không thể mang theo hàng còn tồn kho.
“Xót lòng” nhìn hàng hiếm Porsche Carrera GT bị bỏ quên trong... đại lý Ferrari, chờ người giải cứu sau 8 năm ảnh 2
Theo James Wan, anh đã đến đại lý bỏ hoang này để chụp ảnh và bắt gặp nhiều siêu xe khác nhau như Ferrari Superamerica số sàn hay Chevrolet Corvette Z06 C5. Nhưng có lẽ Zanzibar Red Carrera GT là chiếc thu hút nhất trong ba xe. Kể từ khi đại lý đóng cửa từ năm 2012, chiếc Carrera GT đã nằm tại vị trí này trong vòng 8 năm qua. Toàn bộ chiếc xe phủ một lớp bụi dày đặc, chính vì vậy nó sẽ cần “tút tát” lại vẻ bể ngoài trước khi sử dụng trở lại trên đường. 
“Xót lòng” nhìn hàng hiếm Porsche Carrera GT bị bỏ quên trong... đại lý Ferrari, chờ người giải cứu sau 8 năm ảnh 3
 Đây thực sự là một điều đáng tiếc, bởi nhiều người coi Carrera GT là một trong những siêu xe thuần chất nhất cho đến khi chiếc T.50 mới xuất hiện. Nhưng dù thế nào, Carrera vẫn không hề bị "lép vế". Động cơ V10 5.7 lít của chiếc xe tạo ra tới 603 mã lực và mô-men xoắn cực đại 590Nm, sử dụng hộp số sàn 6 cấp và trọng lượng khoảng 1.360kg. Màu sơn Zanzibar Red Metallic của Carrera GT cũng là màu hiếm không kém. 
“Xót lòng” nhìn hàng hiếm Porsche Carrera GT bị bỏ quên trong... đại lý Ferrari, chờ người giải cứu sau 8 năm ảnh 4
Chỉ có 1.270 chiếc Carrera GT được sản xuất ( đây là chiếc thứ 1.255) và chỉ có ba chiếc có màu đỏ đặc biệt này. Hy vọng rằng một lúc nào đó sẽ có một ai giải cứu chiếc xe này để mọi người có thể nghe thấy tiếng gầm gừ của động cơ V10 lắp trên nó một lần nữa.
“Xót lòng” nhìn hàng hiếm Porsche Carrera GT bị bỏ quên trong... đại lý Ferrari, chờ người giải cứu sau 8 năm ảnh 5
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác