Xem “vua cạ gối” lập kỷ lục Thế giới: cạ cả cùi chỏ lẫn đầu gối trong khi “úp cua” Yamaha R6 hơn 160km/h.

Với tốc độ tối đa lên tới 162,4km/h khi ôm cua "cạ gối" và cùi chỏ, tay đua Josh Herrin đã lập kỷ lục Thế giới cùng Yamaha R6.

Đối với nhiều biker, những pha ôm cua "cạ gối" tốc độ cao thường được coi là một chỏng những tiêu chuẩn để đánh giá một "tay nài" có kinh nghiệm hay không. Trên thực tế, nếu như thường xuyên luyện tập các kỹ năng lái xe, bất kỳ người chơi mô tô nào cũng có thể "cạ gối" ở các khúc cua nếu như đủ tốc. Tuy nhiên mọi việc sẽ khó khăn hơn nếu như người lái muốn cạ cả cùi chỏ tay - và khó khăn hơn nữa nếu muốn thực hiện điều đó ở tốc độ hơn 100km/h.

Chính vì vậy có thể coi tay đua người Mỹ Josh Herrin là "vua cạ gối" khi anh không chỉ cạ cả cùi chỏ và đầu gối, mà còn phóng với tốc độ lên tới 162,4km/h khi ôm cua. Và thành tích này là đủ để anh được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, khi là tay lái ôm cua cạ cùi chỏ với tốc độ cao nhất Thế giới. Kỷ lục này đã được Herrin thực hiện ở đường đua Buttonwillow Raceway Park nằm tại California, Mỹ.

Xem “vua cạ gối” lập kỷ lục Thế giới: cạ cả cùi chỏ lẫn đầu gối trong khi “úp cua” Yamaha R6 hơn 160km/h. ảnh 1
 Ở tốc độ nêu trên và mặt đường đua không được bằng phẳng, anh đã ôm cua với góc nghiêng lớn và mài cùi chỏ của mình tới 30m. Ban đầu Herrin thực hiện kỷ lục với chiếc Yamaha R1M nhưng sau vài lần thất bại, anh đã chuyển sang chiếc Yamaha R6 quen thuộc hơn với mình. Phát biểu sau khi ghi tên vào sách kỷ lục Guinness, Josh Herrin nói:
Xem “vua cạ gối” lập kỷ lục Thế giới: cạ cả cùi chỏ lẫn đầu gối trong khi “úp cua” Yamaha R6 hơn 160km/h. ảnh 2
 "Thông thường khi chạy xe, tôi chạm (cùi chỏ) xuống đất, nó quẹt (mặt đường) và tôi lại dựng xe lên. Kiểu như đó là dấu hiệu để tôi biết góc nghêng thân xe tối đa của mình. Chính vì vậy khi khi tôi đè xe xuống, cảm giác dường như chiếc xe nhẹ hơn vì toàn bộ trọng lượng cơ thể đã dồn vào cùi chỏ của tôi, khiến bánh trước nhẹ đi. Đó là một cảm giác khá sợ! Nhưng cuối cùng tôi đã có thể vượt qua được điều đó".

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác