Xem lãnh đạo Nga diễu hành bằng siêu sang mui trần Aurus Senat Convertible

Mẫu xe siêu sang mui trần Aurus Senat Convertible đã lần đầu xuất hiện trước công chúng trong một buổi diễu hành duyệt binh của quân đội vừa được tổ chức tại Nga.

Sau khi gây chú ý với chiếc limousine "hàng thửa" dành cho tổng thống Vladimir Putin, hãng xe sang Nga Aurus đã chính thức ra mắt dòng sedan Senat vào tháng 8/2018. Được coi là đối thủ cạnh tranh "giá rẻ" của Rolls-Royce Ghost, Aurus cũng đang dự định tung ra thêm nhiều biến thể khác nhau từ mẫu sedan siêu sang này. Mới đây nhất, phiên bản mui trần của chiếc xe là Aurus Senat Convertible đã lần đầu xuất hiện trước công chúng trong một buổi diễu hành duyệt binh của quân đội vừa được tổ chức tại Nga.

Được sử dụng để chở các quan chức quân đội Nga diễu hành trong buổi duyệt binh, có thể thấy Senat Convertible chia sẻ chung thiết kế phần đầu với phiên bản sedan. Tuy nhiên những điểm đặc biệt của chiếc xe nằm hoàn toàn từ phía cột A trở về sau. Thay vì 4 cửa như Senat, phiên bản mui trần chỉ được trang bị 2 cửa bên. Phần đuôi sau cũng có nắp khoang hành lý phẳng và dài hơn để có thể chứa được bộ mui xếp mềm.

Xem lãnh đạo Nga diễu hành bằng siêu sang mui trần Aurus Senat Convertible ảnh 1
 Bên trong cabin, ngoại trừ không gian cho hàng ghế sau chật chội hơn, Aurus Senat Convertible có nội thất chia sẻ chung thiết kế với phiên bản sedan. Tuy nhiên với chiếc xe diễu hành, thương hiệu siêu sang Nga này còn bỏ thêm ghế phụ phía trước và lắp các tay nắm, micro phát biểu để các lãnh đạo Nga có thể đứng và phát biểu trong các buổi diễu hành.
Xem lãnh đạo Nga diễu hành bằng siêu sang mui trần Aurus Senat Convertible ảnh 2
Nằm bên dưới lớp vỏ, Senat Convertible tiếp tục chia sẻ động cơ 4.4l V8  kết hợp với mô-tơ điện trợ lực, cho công suất 590 mã lực/880Nm và đi kèm với hộp số tự động 9 cấp. Hiện chưa rõ Aurus có tung ra phiên bản thương mại cho Senat Convertible hay không nhưng nếu hãng làm điều này, chiếc xe sẽ trở thành đối trọng của Rolls-Royce Dawn.
Xem lãnh đạo Nga diễu hành bằng siêu sang mui trần Aurus Senat Convertible ảnh 3
 
Xem lãnh đạo Nga diễu hành bằng siêu sang mui trần Aurus Senat Convertible ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác