Xe máy phóng nhanh trên làn BRT, đâm trúng học sinh sang đường

Bất chấp đèn đỏ đang sáng, xe ôtô đã dừng cho người đi bộ sang đường nhưng rất nhiều xe máy vẫn thản nhiên phóng vượt đèn đỏ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13giờ 15phút ngày 8/12/2017 trên đường Láng Hạ, Hà Nội, đoạn qua nhà chờ buýt BRT Vũ Ngọc Phan. Chứng kiến vụ việc, tài xế xe có camera hành trình rất bức xúc với hành vi coi thường luật giao thông và coi thường tính mạng người khác của chiếc xe máy trở theo hai thanh niên.

Xe máy phóng nhanh trên làn BRT, đâm trúng học sinh sang đường ảnh 1
 Xe máy đâm học sinh ở làn BRT khi cố tình vượt đèn đỏ. Ảnh chụp từ Clip

Theo đoạn clip mà tài xế ôtô đăng tải, thời điểm này có hai em học sinh đang chờ đèn cho người đi bộ bật sáng để sang nhà chờ buýt BRT. Khi đèn giao thông bật đỏ, đèn đi bộ bật sáng nhưng vẫn có rất nhiều xe máy vượt đèn đỏ với tốc độ khá nhanh. Sau một lúc ngần ngại, hai em học sinh mới vội sang đường và tai nạn ập đến ngay trên làn đường BRT vốn dành riêng cho xe buýt, chiếc xe máy đã đi vào làn đường cấm và đâm vào chân em học sinh với tốc độ rất nhanh.

Người tài xế chứng kiến vụ việc cho biết em học sinh bị thương ở chân nhưng không chảy máu và hai thanh niên đi sai cũng đã nhận lỗi và chờ người nhà nạn nhân đến giải quyết.

Clip ghi lại tình huống xảy ra tai nạn

Sau khi chia sẻ clip lên mạng xã hội, rất nhiều người lên án hành vi đi sai của xe máy gây tai nạn, và phần lớn thừa nhận cảm thấy văn hóa tuân thủ luật giao thông ở Việt Nam vẫn còn rất yếu kém, nhất là việc nhường đường cho người đi bộ có cảm giác như trở thành chuyện lạ,...hiếm thấy.

Clip: Bánh Khúc
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác