Xế hộp MINI bị “đắp đất vì đỗ bừa bãi” tại Hà Nội, sự thật không như mọi người nghĩ!

Một đoạn video ghi lại cảnh chiếc MINI Cooper mui trần bị một thanh niên "đắp đất" lên thân xe vì đỗ trước cửa nhà người khác tại Hà Nội đã khiến cư dân mạng xôn xao.

Hiện nay một bộ phận nhỏ người đi xe hơi tại Việt Nam vẫn còn thiếu ý thức trong việc đỗ ô tô, gây cản trở giao thông hoặc ảnh hưởng tới sinh hoạt của người khác. Những chiếc xe đỗ chắn cửa nhà người khác hay chặn đường đi lại thường bị người dân bức xúc "trừng phạt" bằng nhiều cách khác nhau - từ dán giấy ghi chú nhắc nhở tới dùng sơn xịt vẽ lên vỏ xe hay thậm chí là... dán băng vệ sinh lên xe. Mới đây, một đoạn video được cộng đồng mạng chia sẻ đã quay lại cảnh chiếc MINI Cooper mui trần bị đắp đất lên thân xe được cho là vì đỗ trước cửa nhà người khác.

Trong video, một thanh niên trẻ tuổi đang cố gắng đắp một chất sệt lên phần dè trước và sau của chiếc MINI Cooper mui trần đỗ rất sát cửa một nhà dân. Theo người đàn ông quay video nói, chiếc xe này đang bị "đắp đất" lên thân vỏ do đỗ trước cửa nhà người khác. Người này cũng tỏ ra rất bất bình với hành động của thanh niên đang "đắp đất" gần kín hai bên chiếc MINI.

Xế hộp MINI bị “đắp đất vì đỗ bừa bãi” tại Hà Nội, sự thật không như mọi người nghĩ! ảnh 1
Hình ảnh thanh niên đang "đắp đất" lên chiếc MINI cắt từ clip.
Đoạn video này đã thu hút sự chú ý khi được lan truyền trên các mạng xã hội, và dẫn tới nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều cư dân mạng cho rằng việc "trừng trị" chủ nhân đỗ xe bằng cách đắp đất là quá đáng và có thể khiến thanh niên thực hiện hành vi này gặp rắc rối trước pháp luật. Một bộ phận người khác lại cho rằng đây là hậu quả xứng đáng dành cho chủ xe vô ý thức. Tuy nhiên câu chuyện đằng sau cảnh thanh niên trẻ tuổi "đắp đất" lên chiếc MINI lại không đúng như người quay video miêu tả.
Xế hộp MINI bị “đắp đất vì đỗ bừa bãi” tại Hà Nội, sự thật không như mọi người nghĩ! ảnh 2
Trên thực tế, chiếc MINI Cooper mui trần này thuộc sở hữu của một người chơi xe ở Hà Nội và đang trong quá trình độ widebody. Thanh niên trong video đang đắp thạch cao để tạo khuôn kiểu dáng dè ốp nới rộng cho chiếc xe. Trước khi được đắp thạch cao, phần thân vỏ xe đã được xử lý bề mặt và dán băng dính làm điểm mốc. Thạch cao sau khi khô sẽ được nhấc ra khỏi thân xe và từ đó trở thành khuôn để người thợ tạo hình widebody bằng sợi thuỷ tinh.
Xế hộp MINI bị “đắp đất vì đỗ bừa bãi” tại Hà Nội, sự thật không như mọi người nghĩ! ảnh 3
Phần thân xe sau khi thạch cao được nhấc ra cũng sẽ được làm sạch lại như khi chưa đắp. Chính vì vậy chiếc MINI mui trần sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng, và đương nhiên việc đắp thạch cao này không xuất phát từ tư thù do chủ xe đỗ trước cửa nhà người khác như người quay video nghĩ!
Xế hộp MINI bị “đắp đất vì đỗ bừa bãi” tại Hà Nội, sự thật không như mọi người nghĩ! ảnh 4
 
Xế hộp MINI bị “đắp đất vì đỗ bừa bãi” tại Hà Nội, sự thật không như mọi người nghĩ! ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác