Xe đạp phong cách chopper Harley-Davidson tại Sài Gòn

Hiê%3ḅn nay ở Viê%3ḅt Nam, xe đạp không còn là biểu thị đặc trưng cho thời đoạn khốn khó của đất nước nữa. Vai trò của nó đã thay đổi rất nhiều, bởi bên cạnh nhiê%3ḅm vụ là phương tiê%3ḅn di chuyển thân thiê%3ḅn môi trường, đạp xe đã trở thành mô%3ḅt thú vui rèn luyê%3ḅn sức khỏe hay món đồ sưu tâ%3ḅp là những chiếc xe đạp đô%3ḅc, đắt, đẹp không còn chuyê%3ḅn lạ.

xe đạp harley-carfresh.vn

Nắm bắt được nhu cầu đó, những thương hiệu ôtô lớn trên thế giới như Mercedes-Benz, Lexus…đều đã đưa về Việt Nam những mẫu xe đạp chính hãng mà có chiếc giá đính kèm lên đến hàng trăm triệu đồng. Hay thậm chí giới kinh doanh tự do, còn nhanh nhạy nhập cả xe đạp Ferrari bên cạnh các thương hiệu Trek cao cấp hay dòng Giant phổ thông…

Tuy nhiên hầu hết các mẫu xe nói trên, dù đắt đến đâu, đa phần đều được sản xuất hàng loạt hoặc gia công OEM bởi một đối tác thứ 3 chứ hiếm khi là phiên bản đặt hàng độc bản. Do đó chiếc “chopper Harley-Davidson” không khí thải trong bài viết quả là hàng độc, dù nó chưa bao giờ được hãng xe nước Mỹ thừa nhận. Tác phẩm độc đáo này chỉ có duy nhất sự liên hệ với Harley, là bởi, nó ra đời từ chính những đôi tay và thẩm mỹ của các thợ máy hiện đang làm việc tại Wisconsin.

xe đạp harley-carfresh.vn

Vô tình gặp chú D. đang bát phố cùng con “chopper Harley-Davidson không động cơ” độc nhất Việt Nam là một bất ngờ thú vị với Carfresh. Chú khá thận trọng và rất kiệm lời trong những phút đầu bắt chuyện, vì theo như chú chia sẻ về sau: “Nhiều lúc người đi đường bắt gặp tôi đang đạp xe, họ có những nhận xét rất khó mà vui! ”. Tuy nhiên sau vài câu trao đổi xã giao và như bắt được sự đồng điệu giữa những con "nghiện" xe pháo, chú D. dường như trở thành một con người khác. Hồ hởi và khoát đạt trình bày cặn kẽ về dàn xe đạp gần 10 chiếc, có lẽ là vào hàng hiếm có khó gặp tại Việt Nam, mà chú đã dày công sưu tầm mua từ Mỹ về.

xe đạp harley-carfresh.vn

Chiếc xe trong bài viết, theo chú, được chính những người thợ ráp motor Harley-Dadvison ở đại bản doanh Wisnconsin (Mỹ) chế tác hoàn toàn thủ công, và từng đoạt giải Á quân một cuộc thi xe đạp độ tại Mỹ. Do đó để có được chiếc chopper không khí thải chạy bằng năng lượng nhân tạo này, chú đã phải chi ra số tiền tương đương một "con" SH tại Việt Nam.  

xe đạp harley-carfresh.vn

xe đạp harley-carfresh.vn

xe đạp harley-carfresh.vn

xe đạp harley-carfresh.vn

xe đạp harley-carfresh.vn

xe đạp harley-carfresh.vn

Bài và ảnh: Trung Hòa
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác