Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt

Chiếc Volkswagen Karmann Ghia 1967 màu cam trở nên ấn tượng trong bộ hình cưới của Minh Lee Photography, với cặp uyên ương trẻ thể hiện chất lãng mạn, nên thơ. 
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 1
 Trong ánh ban mai của Đà Lạt, nơi trên đồi thông cao có thể chiêm ngưỡng các dải mây trắng ôm phủ các ngọn đồi xa xa, cặp đôi uyên ương trẻ Thanh & Thảo cùng ekip chụp hình ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong đời. Đáng chú ý là vẻ đẹp lãng mạn này còn được tô vẽ ấn tượng cùng một chiếc xe cổ có thiết kế cũng đậm chất lãng mạn quyến rũ - Volkswagen Karmann Ghia 1967 với ngoại thất màu cam đầy năng lượng sống. Trang phục cô dâu chú rể với tông trắng và nâu vàng trở nên hòa quyện hoàn hảo với vẻ đẹp của chiếc Karmann Ghia. 
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 2
 Volkswagen Karmann Ghia là một mẫu xe thể thao, dạng coupe 2+2, được sản xuất từ năm 1955 đến 1974 và dạng mui trần Convertible (1957-1974). Những năm đầu thập niên 1950, Volkswagen đang sản xuất mẫu xe đại trà nổi danh là Beetle (VW Type 1). Sau đại chiến thế giới II, nhu cầu đời sống nâng cao và chiếc xe cần có những tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, ban lãnh đạo Volkswagen cần bổ sung thêm một mẫu xe vào dòng sản phẩm, nên đề xuất hợp tác với hãng chế tác xe nổi tiếng của Đức là Karmann. Để thực hiện, Karmann lại hợp tác với xưởng thiết kế Ghia của Italy tạo dáng, thiết kế ngoại và nội thất. 
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 3
 Trái ngược với thân xe của Beetle được hàn máy, thân xe của Karmann Ghia được áp dụng kỹ thuật hàn nối hai đầu, định dạng thủ công và có sử dụng cả vật liệu hợp kim thiếc. Bản thiết kế và nguyên mẫu của xe, ra mắt tại triển lãm Paris Auto Show 1953 ở dạng xe concept, nhận được phản hồi rất tốt từ ban lãnh đạo của Volkswagen, và ngay sau đó đi đến quyết định sản xuất hàng loạt. Tháng 08/1955, chiếc Karmann Ghia Type 14 đầu tiên được sản xuất ở Osnabruck, Đức. Phản ứng từ thị trường đối với chiếc Type 14 vượt ngoài mong đợi, và thành công đến ngay từ năm đầu tiên với hơn 10.000 xe được bán ra.
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 4

Có hơn 445.000 chiếc Karmann Ghia (Type 14) được sản xuất ở Đức trong suốt vòng đời sản phẩm, không tính Type 34. Trong khi đó cũng có gần 42.000 chiếc Karmann Ghia được sản xuất ở Brazil để dành cho thị trường khu vực Nam Mỹ trong những năm 1962 đến 1975.

Theo chia sẻ của một người chơi xe cổ lâu năm và có tiếng, tại Việt Nam hiện có khoảng gần chục chiếc Volkswagen Karmann Ghia (Type 14) gồm cả bản coupe và convertible. Chiếc xe trong bộ hình là thuộc sở hữu của FUMITA - một đơn vị chuyên cho thuê các dòng xe Sang, xe Cổ, xe hợp đồng ngắn và dài ngày, cũng như các dòng xe máy cổ phục vụ chụp ảnh, trưng bày, quay phim, làm sự kiện (Hot Line: 085.95.66666 - 091.55.33.922).
Ngoài chiếc Karmann Ghia 1967 Type 14 này, FUMITA còn có một số mẫu xe cổ khác như dòng Ford Mustang, Datsun Roadster 1967, Fiat 850 Spider 1967, Renault Floride 1966, Peugeot Classic 203 1958, International Scout 1961... 
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 5
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 6
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 7
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 8
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia đẹp lãng mạn cùng cặp uyên ương trong sớm mây Đà Lạt ảnh 9
 
 Car: Volkswagen Karmann Ghia 1967 (FUMITA)

Photo: Minh Lee Photography

Location: Đà Lạt

 

H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác