Xe “cơ bắp” cổ Chevrolet Corvette C2 Stingray khoe dáng bên nhà thờ Đức Bà, “đốn tim” dân chơi Việt bởi điểm này

Vốn đã là mẫu xe hiếm lạ tại Việt Nam, chiếc Chevrolet Corvette C2 Stingray mui trần tại TP.HCM còn được chủ nhân phục chế và độ nhẹ nhưng "đúng chất" và đẹp mắt.

Tại Việt Nam, cái tên Chevrolet Corvette đã không còn xa lạ khi trong những năm qua, các phiên bản khác nhau thuộc những thế hệ C6, C7 và C8 của dòng xe thể thao "cơ bắp" này đã được nhập khẩu về nước ta. Tuy nhiên những chiếc Corvette cổ lại là một chuyện khác, khi việc tìm ra một chiếc từ đời C6 trở về trước không khác gì "đãi thóc tìm vàng". Chính vì vậy hình ảnh một chiếc Chevrolet Corvette C2 Stingray mui trần xuất hiện giữa lòng Sài Gòn, bên nhà thờ Đức Bà đã khiến người mê xe cổ chú ý và thích thú.

Xe “cơ bắp” cổ Chevrolet Corvette C2 Stingray khoe dáng bên nhà thờ Đức Bà, “đốn tim” dân chơi Việt bởi điểm này ảnh 1
 Trong lịch sử toàn bộ dòng xe thể thao Chevrolet Corvette, chỉ có đúng 3 thế hệ được mang tên gọi Stingray. Đó là chiếc Chevrolet Corvette Stingray C7 hiện đang được bán, C3 (1969-1976) và C2 (1963-1967). Dù là thế hệ Corvette Stingray đầu tiên, tuy nhiên tới tận ngày nay C2 vẫn được mệnh danh là một trong những chiếc Corvette đẹp nhất, cũng như là một trong những thiết kế xe hơi thành công nhất của Mỹ.
Xe “cơ bắp” cổ Chevrolet Corvette C2 Stingray khoe dáng bên nhà thờ Đức Bà, “đốn tim” dân chơi Việt bởi điểm này ảnh 2
 Dựa vào những đặc điểm như 5 mang gió phía sau vòm bánh trước và đèn lùi phía trên biển số, có thể thấy chiếc Corvette Stingray cổ tại Sài Gòn thuộc "đời chót" 1967. Chính vì vậy chiếc xe được trang bị phiên bản động cơ V8 Big Block lớn nhất của dòng xe với dung tích lên tới 427 inch khối (hay 7l). Động cơ này có 2 mức công suất là 390 mã lực, hoặc 400-435 mã lực với hệ thống chế hoà khí Rochester 3x2 được Chevrolet gọi là Tri-Power.
Xe “cơ bắp” cổ Chevrolet Corvette C2 Stingray khoe dáng bên nhà thờ Đức Bà, “đốn tim” dân chơi Việt bởi điểm này ảnh 3
 Vốn đã là mẫu xe hiếm lạ tại Việt Nam, chiếc Chevrolet Corvette C2 Stingray mui trần tại TP.HCM còn được chủ nhân phục chế và độ nhẹ nhưng "đúng chất" và đẹp mắt. Toàn bộ chiếc xe được sơn màu xanh da trời "mát mắt", trong khi nội thất cũng được phối xanh/trắng để "ton-sur-ton". Sau hơn 50 năm, mọi chi tiết mạ chrome đặc trưng của một mẫu xe Mỹ đã được thay mới hoặc đánh bóng lại để trả về cho Corvette Stingray vẻ đẹp ban đầu.
Xe “cơ bắp” cổ Chevrolet Corvette C2 Stingray khoe dáng bên nhà thờ Đức Bà, “đốn tim” dân chơi Việt bởi điểm này ảnh 4
Tuy nhiên điểm thu hút nhất của chiếc Corvette này lại nằm ở "dàn chân", khi nó đã được chủ nhân trang bị bộ mâm Fuel d.concave tới từ hãng Schott. Có kích thước 18 inch trước và 20 inch phía sau, bộ mâm này sở hữu thiết kế 5 cánh chấu kín lấy cảm hứng từ bánh những chiếc xe đua phá kỷ lục tốc độ tại cánh đồng muối Bonneville ở Mỹ. Nhưng 2 điểm đặc biệt của bộ mâm này cho thấy độ "sành" của chủ xe đó là nó đã được hoàn thiện 2 tông màu xanh/mạ chrome "ton-sur-ton" thân xe và có chụp trung tâm hình phi tiêu (spinner) tương tự như bánh căm nguyên bản của Corvette C2.
Xe “cơ bắp” cổ Chevrolet Corvette C2 Stingray khoe dáng bên nhà thờ Đức Bà, “đốn tim” dân chơi Việt bởi điểm này ảnh 5
 Ảnh: Nguyễn Thanh Bình

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác