Việt Nam tặng lô xe cảnh sát VinFast Lux A 2.0 và Honda CB500X cho Campuchia

5 chiếc VinFast Lux A 2.0 và Honda CB500X với đầy đủ trang bị đặc chủng của cảnh sát đã được phía Việt Nam viện trợ cho Campuchia để phục vụ các mục đích khác nhau.

Vào ngày 22/12/2021 vừa qua tại Campuchia, Bộ Công An Việt Nam đã tổ chức bàn giao một lô hàng viện trợ cho Bộ Nội Vụ Campuchia. Lô hàng này bao gồm 5 chiếc xe hơi VinFast Lux A 2.0 và 5 mô tô Honda CB500X, tất cả đều có màu trắng và đã được trang bị các phụ kiện đặc chủng để phục vụ cho các hoạt động tuần tra kiểm soát - dẫn đoàn tại vương quốc này.

Việt Nam tặng lô xe cảnh sát VinFast Lux A 2.0 và Honda CB500X cho Campuchia ảnh 1
 Trong đó những chiếc VinFast Lux A 2.0 đều thuộc phiên bản cao cấp nhất, được trang bị động cơ 2.0L tăng áp cho công suất 228 mã lực, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp ZF. Chúng đều được trang bị đèn nháy chuyên dụng trên nóc và phù hiệu của Lực lượng cảnh sát Quốc gia Campuchia. Trong khi đó những chiếc Honda CB500X dù không có phù hiệu cảnh sát, nhưng lại sở hữu đầy đủ các thùng sau cùng thùng hông và hệ thống đèn, còi hú chuyên dụng. Những chiếc mô tô này cũng được lắp sẵn khung chống đổ. 
Việt Nam tặng lô xe cảnh sát VinFast Lux A 2.0 và Honda CB500X cho Campuchia ảnh 2
 Không chỉ tại Campuchia, cả VinFast Lux A 2.0 cũng như Honda CB500X cũng là những dòng xe được các cơ quan trực thuộc Trung ương tại Việt Nam tin tưởng sử dụng. Vào năm 2020, 40 chiếc Lux A 2.0, cùng với người anh em Lux SA đã được Văn phòng Chính phủ sử dụng để đưa đón nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao tại hội nghị cấp cao ASEAN 2020. Chúng cũng được Bộ Công An sử dụng xe chỉ huy chiến đấu và phục vụ các sự kiện quan trọng. VinFast Lux A 2.0 và Honda CB500X cũng nằm trong đội xe của lực lượng Cảnh Sát Giao Thông tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Việt Nam tặng lô xe cảnh sát VinFast Lux A 2.0 và Honda CB500X cho Campuchia ảnh 3
 Ảnh: Thạch Thông - PV Thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại Campuchia

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác