Tương lai công chiếu vẫn mịt mù vì dịch COVID-19, phần 9 phim Fast & Furious vẫn “nhá hàng” hậu trường phá xe tan nát

Nối tiếp truyền thống của 9 phần phim trước đó, Fast & Furious 9 sẽ có những cảnh quay đuổi bắt và phá huỷ xe hơi cực kỳ hoành tráng.

Nếu như không vì đại dịch COVID-19, người hâm mộ đã có thể xem bộ phim tốc độ "bom tấn" Fast & Furious 9 (gọi tắt là F9) từ cách đây khoảng 1 năm. Hiện phim đã bị dời lịch công chiếu tới ngày 25/6/2021 tại Mỹ và sớm hơn ở Việt Nam là vào 28/5/2021. Tuy nhiên hiện chưa có gì khẳng định chắc chắn F9 sẽ không bị dời ngày chiếu tiếp, khi mà tình hình đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp ở cả Việt Nam lẫn trên Thế giới.

Có lẽ vì lý do này nên đoàn làm phim đã quyết định tung một video tổng hợp các cảnh hành động với xe hơi đặc sắc nhất của F9 cùng với hậu trường tạo ra chúng lên YouTube. Giống như những phần phim trước đây, tập 9 của Fast & Furious sẽ không thể thiếu được những trường đoạn đuổi bắt với xe hơi tốc độ cao gay cấn và một lượng lớn phương tiện bị phá huỷ.

Tương lai công chiếu vẫn mịt mù vì dịch COVID-19, phần 9 phim Fast & Furious vẫn “nhá hàng” hậu trường phá xe tan nát ảnh 1
 Để tạo ra các phân cảnh này, đội ngũ đứng sau F9 đã phải sử dụng cả các phương pháp truyền thống lẫn đồ hoạ vi tính (CGI). Trong đó, CGI dành cho những cảnh bất khả thi và nguy hiểm tới tính mạng con người - chẳng hạn như một chiếc xe đập thẳng vào nhân vật trong trường đoạn sử dụng nam châm siêu mạnh trên đường phố. Mặc dù vậy với sự tiến bộ của công nghệ, những đoạn phim dựng bằng kỹ xảo máy tính trông vẫn rất chân thật.
Tương lai công chiếu vẫn mịt mù vì dịch COVID-19, phần 9 phim Fast & Furious vẫn “nhá hàng” hậu trường phá xe tan nát ảnh 2
Phần lớn các cảnh xe bay, nhảy đều đã được đoàn làm phim thực hiện ở điều kiện thực tế, bằng cách sử dụng các thiết bị phóng khác nhau để phóng chúng vào không trung. Điều này nhằm đảm bảo đoạn phim trông chân thật nhất có thể - mặc dù series Fast & Furious tới nay đã nổi tiếng với những trường đoạn hư cấu tới mức phi vật lý. Với mục tiêu phần sau vượt phần trước về độ hoành tráng, đoàn làm phim thậm chí còn sáng tạo ra cả những vũ khí khác thường như nam châm siêu mạnh, hay đưa xe hơi lên... vũ trụ!
Tương lai công chiếu vẫn mịt mù vì dịch COVID-19, phần 9 phim Fast & Furious vẫn “nhá hàng” hậu trường phá xe tan nát ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác