Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản

Trần Thị Đoan Trang, còn có biệt danh Susan Trần, hiện là một trong những tay đua nữ có kỹ thuật tốt nhất tại nước ta, và cô cũng là VĐV nữ duy nhất của Việt Nam thi đấu cho đội đua One For All Nhật Bản.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 1
 Trần Thị Đoan Trang.
 Chắc hẳn giới chơi xe Việt không lạ gì cô nàng có "nickname" Susan Trần, xuất thân từ một người đam mê xe cộ và từng sinh hoạt ở một số CLB Exciter trước đây. Trần Thị Đoan Trang dần bước vào con đường chuyên nghiệp khi bén duyên với cái nghề được xem là khắc nghiệt và mạo hiểm nhất nhì trong làng thể thao. Đoan Trang sinh năm 1995, ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, cô nàng đã say mê tiếng động cơ của những chiếc xe độ, âm thanh kích thích đã cho cô nàng biết được rằng đam mê của mình ở đâu, và cũng từ đó, nhiều động lực thúc đẩy khiến Đoan Trang bây giờ đã trở thành một trong những VĐV đua xe hàng đầu Việt Nam dù ở hệ thi đấu nam hay nữ. 
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 2
 Đoan Trang trên bục cao nhất.
 Đoan Trang hiện là tay đua chính cho đội đua "One For All" của Nhật Bản - đội đua sử dụng chiếc xe Yamaha R25 để tranh tài trong hệ thi đấu AP250 tại giải đua Asia Road Racing Championship 2017 (ARRC 2017). Đoan Trang đã sở hữu được bản hợp đồng giá trị khi nhận lời thi đấu cho đội đua này trong suốt năm 2017 với nhiều giải đấu diễn ra ở Malaysia, Thailand, Nhật Bản, Indonesia, India. Sắp tới đây, vào ngày 02-03/04/2017, Trang sẽ chính thức chạy trận đầu tiên của mình trong màu áo One For All tại sân đua Johor Malaysia, và trước đó là chạy "official test" vào ngày 15-16/03/2017. Khoác trên mình màu áo cam của One For All, Trang chọn cho mình số đua 16, cũng là con số kỷ niệm thời gian đầu tiên mà cô bén duyên với thế giới xe cộ.
Theo thông tin được chia sẻ, đội đua One For All là đội đua nhà nghề của Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của tay đua Youichi Ui mang số hiệu 41 được thành lập từ năm 1996. Youichi Ui cũng là một trong những người thầy đầu tiên của đương kim vô địch thế giới 99 Lorenzo. One For All cũng là đội đua từng tham gia rất nhiều giải đua từ phân hạng 250cc tới nhiều phân khúc cao hơn và gặt hái được nhiều thành công tại đấu trường châu Á. 
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 3
 Đoan Trang tại trường đua Happy Land, Long An
 Khi được hỏi tại sao Trang lại chọn cho mình niềm đam mê xe cộ, và động lực nào thúc đẩy Trang từ một biker đường phố trở thành tay đua chuyên nghiệp? thì cô nàng tươi cười chia sẻ với Xedoisong.vn:
Đoan Trang (ĐT): Hồi lúc nhỏ, từ khi Trang còn ngồi ghế nhà trường, hình như là năm học lớp 10, Trang đã rất thích những chiếc xe mạnh mẽ, có âm thanh đầy vẻ khiêu khích này rồi. Hồi đó, chỉ ước mơ được chạy xe độ kiểng cho đẹp thôi, rồi Trang sinh hoạt qua nhiều CLB Exciter, cho tới khi tình cờ gặp gỡ anh Quân Trần, và cũng từ lúc này Trang bắt đầu biến đam mê thành hiện thực với bộ môn kỹ thuật đầu tiên mà Trang theo học là Gymkhana.
Xedoisong.vn (XDS): Bắt đầu chơi xe năm 16 tuổi, cho tới thời điểm 2013, 2014 thì Trang tập Gymkhana. Vậy điều gì khiến Trang thay đổi từ môn thể thao kỹ thuật sang sân đua chuyên nghiệp?
ĐT: Lúc tập Gymkhana, Trang dần biết được nhiều kỹ thuật khó và dần kiểm soát cũng như "cảm" được từng chiếc xế của mình. Mà cũng từ đây, Trang lại có thêm "máu" tốc độ nên quyết định theo đuổi con đường của mình.
XDS: Trang bắt đầu bước chân vào con đường chuyên nghiệp khi nào, và cho tới hiện tại Trang đã gặt hái được những danh hiệu nào?
ĐT: Trang bước vào sân chơi chuyên nghiệp thời điểm năm 2015. Tới hiện tại thì Trang cũng có được khá nhiều giải thưởng từ các cuộc đua trong nước cũng như Quốc Tế. Năm 2015 thì Trang đoạt giải nhì cuộc thi Gymkhana toàn quốc, năm 2016 giành được 04 giải nhất của hệ nữ trong khuôn khổ các giải đua mô-tô cúp quốc gia. Cũng trong năm này, Trang lại tiếp tục lấy thêm một số giải tại cuộc thi Yamaha GP ở Đại Nam gồm: nhất hệ Janus 125, nhì hệ Sirius 110 và nhì hệ Exciter 150. Tất cả những thành công của năm 2016 là Trang không thi đấu riêng hệ nữ mà chơi chung với cả các tay đua nam. 
XDS: Trong năm 2017, Trang bắt đầu khoác áo đội đua One For All Nhật Bản, và cầm lái chiếc Yamaha R25 phân khúc AP250. Điều gì khiến Trang thay đổi phân hạng từ những xe dưới 150cc lên tới 250cc?
ĐT: Trước đây thì Trang đã từng thi đấu cho nhiều đội đua tại Việt Nam trong đó có đội LTĐ Racing và đội đua tại sân Đại Nam. Phần lớn Trang đều sử dụng loại xe Exciter 135 và Exciter 150, nhưng với những giới hạn này, Trang vẫn chưa thật sự thoả mãn hết nhu cầu tốc độ của mình nên quyết định thử sức với hệ thi đấu 250cc.
XDS: Ngoài những chiếc xe đua trong sân chuyên nghiệp, Trang đã sử dụng qua mẫu xe phân khối lớn nào chưa, và dự định trong tương lai của Trang là gì? Có nghĩ đến việc phấn đấu để có thể gia nhập Moto 3 và sau đó là MotoGP hoặc WSBK?
ĐT: Ngoài cuộc sống đời thường, trước đây Trang vẫn chạy chiếc Exciter của mình, mà hiện giờ đã độ để cho vào sân đua nên Trang thường xuyên ôm chiếc Jupiter để phục vụ cuộc sống hằng ngày. Với phân khối lớn, Trang đã chạy thử R1, R6 và CBR600. Nếu trong năm 2017 mà Trang có điều kiện thì Trang sẽ chọn dòng 600cc để làm người bạn cùng mình. Trong tương lai, Trang cũng muốn thử sức ở các đấu trường lớn hơn với đẳng cấp cao hơn, nhưng lại không dám mơ tới MotoGP vì phần lớn các tay đua của giải này đều được tuyển chọn từ "gà" nòi, nên chỉ hi vọng một ngày nào đó được chơi với sân đua World Super Bike.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 4
 Cô nàng trong buổi thử xe trên chiếc Yamaha R1.
Cũng theo thông tin được chia sẻ, Đoan Trang đã vượt qua nhiều thử thách cùng các đồng đội của mình ở nhiều giải đấu khác nhau để đạt được thành công của hôm nay. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới là anh Huỳnh Duy Phương, quản lý VĐV của Đoan Trang - người luôn sát cánh cùng Trang ở mọi chặng đua và là người luôn đứng phía sau hỗ trợ cho Trang trong công việc thi đấu cũng như tập huấn. Có thể nói, những thành công Trang có được hôm nay một phần cũng nhờ vào sự giúp đỡ của anh.
Trong ngày 15-16/03/2017 tới đây, tay đua nữ có biệt danh Susan sẽ khoác áo số 16 và cầm lái chiếc Yamaha R25 trong màu áo đội đua One For All Nhật Bản để thử sức ở phân hạng 250cc trong khuôn khổ giải đua Asia Road Racing Champhionship 2017. 
Cùng xem thêm hình ảnh của Susan|16 trên những sân chơi chuyên nghiệp và đội đua One For All:
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 5
 Susan bên chiếc Exciter 150 của mình.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 6
 Và Yamaha R3.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 7
 Susan tranh tài tại giải 110cc.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 8
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 9
 Trang cùng đồng đội của mình.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 10
 Tranh tài trên chiếc Mio.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 11
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 12
 Và cuộc sống đời thường.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 13
 Susan bên cạnh cúp mà mình đạt được.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 14
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 15
 Tập huấn tại nước ngoài.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 16
 Tay đua Youichi Ui của đội One For All.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 17
 Màu của đội đua mà Trang sẽ khoác áo trong năm 2017.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 18
 Chiếc R25 mà Trang sẽ cầm lái trong năm 2017.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 19
 Ngoài phân hạng 250cc, One For All còn thi đấu nhiều phân khúc khác.
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 20
 
Trần Thị Đoan Trang, tay đua nữ hàng đầu Việt Nam đua cho đội One For All Nhật Bản ảnh 21
 Yamaha R1 của One For All.
 
Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác