Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang

Với số tiền mua một chiếc Aston Martin DB5 Junior cho con trẻ chạy chơi, bạn sẽ dư tiền để sở hữu các dòng xe sang như Mercedes C-Class tại Anh!

Là sự hợp tác giữa Aston Martin và hãng ô tô đồ chơi cho trẻ em The Little Car Company, DB5 Junior là phiên bản chạy điện thu nhỏ với tỷ lệ 2:3 của chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu Anh. Dựa trên bản quét 3D tham chiếu của Aston Martin DB5 gốc, phiên bản Junior mang lại độ chính xác và trung thực hoàn toàn với nguyên mẫu.

Với chiều dài khoảng 3 mét và rộng 1,1 mét, DB5 Junior được thiết kế để có thể chở được 1 người lớn và 1 trẻ em ngồi cạnh nhau. Nhờ khung tổ ong bằng nhôm và thân xe bằng composite, trọng lượng của xe được giữ ở mức tương đối thấp là 270kg. Sức mạnh của DB5 Junior đến từ hệ thống truyền động điện mạnh 6,7 mã lực dẫn động bánh sau, đủ để nó đạt tốc độ tối đa 48km/h. Đối với dự án này, trọng tâm là đảm bảo tính xác thực tuyệt đối.
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 1
Để đạt được điều đó, DB5 Junior có những logo hình đôi cánh, chiếc khiên và huy hiệu DB5 giống như mẫu xe năm 1963. Màu sơn bạc Silver Birch và bộ mâm 10 inch bánh căm kèm hệ thống phanh đĩa cũng được "copy" hoàn hảo theo chiếc DB5 của người lớn. Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, tín hiệu và còi của chiếc ô tô điện mini này đều hoạt động được. Nó thậm chí còn có một nội thất sang trọng bọc da màu đen và cốp sau.
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 2
Ngay cả những đồng hồ của Smiths cũng có thiết kế tương tự DB5, chỉ có điều đồng hồ báo xăng nay trở thành báo pin và nhiệt độ dầu máy thành nhiệt độ mô-tơ. Những điểm nhấn khác trong nội thất bao gồm vô-lăng bé bằng 2/3 so với xe thật với khả năng tháo mở nhanh để chui ra vào dễ dàng hơn, cùng với bộ pedal bằng nhôm. Aston Martin và Little Car Company thậm chí còn tái hiện lại cả hệ thống treo của DB5 với dạng wishbone kép ở phía trước và tay đòn Panhard ở phía sau.
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 3
 Chiếc DB5 thu nhỏ này có pin được đặt ở bên dưới nắp ca-pô, đem tới tầm hoạt động từ 16 tới 32km tuỳ vào phong cách chạy của "tài xế nhí". Aston Martin cũng tung ra tuỳ chọn nâng cấp thêm một khối pin nữa, và bộ pin của xe cũng có thể thay thế nhanh. Giống như DB5 thật, nó cũng được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 1.059 chiếc và có giá lên tới 35.000 Bảng Anh (tương đương 811 triệu đồng). Số tiền này đã đủ để mua một số dòng xe hơi cao cấp như Mercedes C-Class.
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 4
 Nhưng chưa dừng lại ở đó, Aston Martin còn đưa ra phiên bản DB5 Vantage Junior hiệu năng cao với vi sai giới hạn cầu sau, động cơ mạnh gấp đôi (13,4 mã lực), vỏ carbon và thêm một khối pin để tăng tầm hoạt động lên tối đa 64km. Phiên bản này có giá lên tới 45.000 Bảng (tương đương 1,042 tỷ đồng). Mọi chiếc DB5 Junior đều sẽ được sản xuất thủ công ở Anh từ năm sau để có thể giao xe tới khách hàng trên toàn Thế giới trong 2 năm kế tiếp.
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 5
 
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 6
 
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 7
 
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 8
 
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 9
 
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 10
 
Trầm trồ với xe điện Aston Martin DB5 cho trẻ em nhìn như thật, mức giá gây “choáng” vì đắt ngang xe sang ảnh 11
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác