Toyota YARIS mới được vinh danh là “Xe Châu Âu của năm 2021”

 
Sau khi vượt qua hàng loạt đối thủ sừng sỏ đến từ các thương hiệu lớn trên toàn thế giới thì Toyota Yaris thế hệ mới đã được vinh danh “Xe Châu Âu của Năm 2021”.

Giải thưởng “European Car of the Year” là giải thưởng xe của năm được thành lập vào năm 1964, do một tập thể các tạp chí ô tô đến từ các quốc gia khác nhau ở Châu Âu trao tặng. Các nhà tổ chức hiện tại của giải là Auto (Ý), Autocar (Vương quốc Anh), Autopista (Tây Ban Nha), Autovisie (Hà Lan), L'Automobile Magazine (Pháp), Stern (Đức) và Vi Bilägare (Thụy Điển).

Toyota YARIS mới được vinh danh là “Xe Châu Âu của năm 2021” ảnh 1
 Được lựa chọn bởi ban giám khảo gồm 59 nhà báo ô tô từ khắp châu Âu, Toyota Yaris 2021 thế hệ thứ tư đã chiến thắng giải thưởng “Car of the Year 2021” danh giá 21 năm sau khi thế hệ đầu tiên của Yaris được vinh danh là Chiếc xe châu Âu của năm vào năm 2000, cũng là lần đầu tiên cho Toyota trong giải thưởng này. Yaris cũng liên tục được ban giám khảo Car of the Year công nhận với mọi thế hệ dòng xe khi đều lọt vào danh sách bình chọn cuối cùng của giải thưởng.
Toyota YARIS mới được vinh danh là “Xe Châu Âu của năm 2021” ảnh 2

Với mẫu xe Yaris mới, ban giám khảo ca ngợi công nghệ hybrid của Yaris vì khả năng lái xe mượt mà, lượng khí thải thấp và minh họa lý do tại sao hơn 80% người mua Yaris chọn hệ truyền động hybrid. Ngoài ra, Yaris cũng được công nhận về thiết kế, hiệu suất năng động và an toàn hàng đầu.

Bên cạnh đó, ban giám khảo Chiếc xe châu Âu của năm đặc biệt đánh giá cao thành công của Toyota trong việc dội lại niềm đam mê cho thị trường xe hơi nóng bỏng trên khắp châu Âu với sự ra mắt của mẫu GR Yaris.
Toyota YARIS mới được vinh danh là “Xe Châu Âu của năm 2021” ảnh 3

Ngoài Toyota Yaris chiến thắng chung cuộc thì những tên tuổi khác cũng có mặt trong danh sách bình chọn cuối cùng bởi Car of the Year như: Fiat New 500, CUPRA Formentor, Volkswagen ID 3, Skoda Octavia, Land Rover Defender và Citroen C4 – những mẫu xe góp mặt trong vòng chung kết cạnh tranh ngôi vương. Tuy nhiên, xét về nhiều khía cạnh để đánh giá của ban giám khảo thì Yaris 2021 vẫn là chiếc xe xứng đáng nhất với danh hiệu Xe Châu Âu của năm 2021.

Giải thưởng Xe châu Âu của năm 2021 được trao chỉ vài ngày sau khi Yaris mới được vinh danh là chiếc xe bán chạy nhất ở châu Âu lần đầu tiên, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy khách hàng Châu Âu đồng ý với quyết định của ban giám khảo Car of the Year.
Toyota YARIS mới được vinh danh là “Xe Châu Âu của năm 2021” ảnh 4

Matt Harrison, Phó Chủ tịch điều hành Của Toyota Motor Europe, nhận xét: "Đây là một vinh dự lớn cho Toyota và tôi muốn cảm ơn ban giám khảo vì sự cân nhắc và công nhận của họ. Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để nhận ra niềm đam mê của các nhóm phát triển của chúng tôi ở Châu Âu và Nhật Bản. Đây là Yaris tốt nhất từ trước đến nay và giống như Akio Toyoda dự định, nó đã đặt một nụ cười trên khuôn mặt của khách hàng của chúng tôi.”

Toyota đã được trao giải thưởng Xe châu Âu của năm ba lần. Yaris vô địch năm 2000, Prius giành danh hiệu cao nhất năm 2005 và bây giờ Yaris đã nâng cúp một lần nữa vào năm 2021.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác