Toyota Camry thế hệ mới trở thành xe Cảnh sát giao thông tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt bản “dân thường“

Những chi tiết của Toyota Camry thế hệ mới, phiên bản được trang bị cho lực lượng Cảnh sát giao thông đã hé lộ nguồn gốc khác biệt so với xe đang được bán.

Tại Việt Nam, Toyota Camry là một dòng xe được sử dụng phổ biến trong các cơ quan Nhà nước. Đặc biệt, mẫu sedan hạng D này cũng thường xuyên được sử dụng để làm xe tuần tra, dẫn đường của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Vào năm ngoái Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt Camry thế hệ thứ 8 tại Việt Nam, chính vì vậy không ngạc nhiên khi những chiếc Camry đời này sớm muộn cũng sẽ được bổ sung vào đội xe CSGT.

Toyota Camry thế hệ mới trở thành xe Cảnh sát giao thông tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt bản “dân thường“ ảnh 1
 Mới đây, hình ảnh về phiên bản Camry CSGT thế hệ mới nhất đã được ghi lại tại một xưởng dịch vụ chính hãng của Toyota tại Hà Nội. Là một mẫu xe cảnh sát, nó có màu sơn trắng cùng các dấu hiệu đặc trưng như dòng chữ Cảnh Sát Giao Thông hay đèn nháy chuyên dụng trên mui xe. Bên trong nội thất xe, hệ thống thông tin giải trí cũng được thay bằng đầu bộ đàm liên lạc đặc chủng.
Toyota Camry thế hệ mới trở thành xe Cảnh sát giao thông tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt bản “dân thường“ ảnh 2
 Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, có thể thấy chiếc Camry của CSGT tại Việt Nam có nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản hiện đang được Toyota Việt Nam phân phối cho khách hàng. Chi tiết rõ nhất phải kể tới bộ mâm 10 cánh thay vì nhiều nan. Ngoài ra lưới tản nhiệt phía trước cũng có màu đen bóng thay vì xám và không được tích hợp đèn sương mù. Đặc biệt, phần đuôi xe có dòng chữ LE, chỉ ra chiếc Camry này không thuộc phiên bản 2.0G hay 2.5G đang bán trên thị trường.
Toyota Camry thế hệ mới trở thành xe Cảnh sát giao thông tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt bản “dân thường“ ảnh 3
 Do LE là một phiên bản cấu hình quen thuộc của Camry tại Mỹ, chính vì vậy có thể chiếc xe chuyên dụng của CSGT đã được nhập từ thị trường này thay vì Thái Lan như bản thường. Nếu đúng như vậy, chiếc xe cũng sẽ được trang bị hệ động lực khác biệt so với Camry "dân thường". Tại Mỹ, chiếc xe được trang bị máy 2.487cc Dynamic Force có mã hiệu A25A-FKB với hệ thống VVT-iE đạt công suất (206hp) tại 6.600v/ph và mô-men xoắn cực đại 250Nm tại 5.000v/ph. Động cơ này kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.
Toyota Camry thế hệ mới trở thành xe Cảnh sát giao thông tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt bản “dân thường“ ảnh 4
 
Toyota Camry thế hệ mới trở thành xe Cảnh sát giao thông tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt bản “dân thường“ ảnh 5
 
Toyota Camry thế hệ mới trở thành xe Cảnh sát giao thông tại Việt Nam, nhiều điểm khác biệt bản “dân thường“ ảnh 6
 Ảnh: Toyota Thanh Xuân

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác