Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh!

Đáng chú ý hơn, chiếc Lexus LC 500 Convertible được hãng xe sang Nhật Bản đông lạnh trong tình trạng mở mui, để lộ hoàn toàn các chi tiết nội thất trong cái lạnh âm độ.

 

Hình ảnh của những chiếc xe mui trần thường gắn liền với những chuyến đi trên một cung đường rộng mở trong thời tiết ấm áp và ánh nắng dịu nhẹ. Nhưng Lexus đã có một ý tưởng rất "cool" (theo đúng nghĩa đen) để chứng minh độ bền của mẫu mui trần LC 500 Convertible của mình: hãng đã đặt nó trong một tủ đông quy mô công nghiệp tại Phòng khí hậu lớn ở Khu căn cứ quân sự Millbrook Proving Ground - Bedfordshire, Vương quốc Anh.

 

Không chỉ dừng lại ở việc bị đông cứng, chiếc Lexus LC 500 Convertible còn được mở mui hoàn toàn và xịt nước để tạo ra một lớp băng, trước khi vào phòng đông lạnh ở nhiệt độ -18C trong vòng 12 tiếng buổi đêm. Nhiệt độ này “đủ lạnh để làm đông cứng cao su và được thiết lập để đánh giá quá trình rã đông tiêu chuẩn của xe”, Lexus cho biết. Mục đích của thử nghiệm là để xem liệu cái lạnh có ảnh hưởng đến nhiều thành phần - bao gồm hệ thống điều hoà, ghế sưởi và vô lăng hay không.

Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh! ảnh 1
 Sau thử thách khắc nghiệt, đến lượt tay lái đóng thế Paul Swift đưa chiếc LC 500 ra ngoài lái thử ở những đường dốc quanh co của Millbrook. “Tôi được yêu cầu làm rất nhiều điều điên rồ trong công việc của mình, và đây là một trong số đó. Tôi đã không thực sự lo lắng về điều đó cho đến khi có mặt, và sau đó tôi nhìn qua cửa sổ thấy chiếc xe đang trong phòng lạnh. Nó trông thực sự lạnh lẽo và tôi nghĩ 'mình có phải ngồi trong đó không?' . Thật may mắn mọi việc diễn ra thuận lợi, tôi thực sự rất ấn tượng, ” - anh nói.
Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh! ảnh 2
 Sau khi ra khỏi phòng đông lạnh, chỉ một nút bấm và động cơ V8 457 mã lực của Lexus LC 500 Convertible đã ngay lập tức nổ máy. Toàn bộ hệ thống điều hoà vẫn làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra. Swift nói thêm: “Tôi có thể cảm thấy tay lái và phần lưng của mình nóng lên và lỗ thông hơi ở tựa đầu sau cổ. Nó thực sự khá dễ chịu, xét tới việc nhiệt độ đang là âm 18, tôi cảm thấy khá thoải mái trong xe ngay lập tức".
Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh! ảnh 3
Lexus phải đảm bảo rằng đoàn làm phim sẽ không gặp khó khăn khi làm việc bên trong buồng ở nhiệt độ thấp như vậy, vì vậy họ phải thực hiện một số biện pháp chuẩn bị và đảm bảo an toàn. May mắn thay, cả đội quay và chiếc xe đều không gặp bất kỳ sự cố nào. 
Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh! ảnh 4
 
Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh! ảnh 5
 
Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh! ảnh 6
 
Thử xe kiểu “dị” như Lexus: đem nguyên mui trần hạng sang LC 500 đi... đông lạnh! ảnh 7
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác