Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục

Chiếc Porsche Taycan Artcar của Richard Philips được bán với giá 200.000 USD trong phiên đấu giá chỉ với một lý do vô cùng thuyết phục.

Porsche Schweiz AG sẽ tặng toàn bộ số tiền thu được sau phiên đấu giá cho tổ chức phi lợi nhuận Thuỵ Sĩ Suiseculture. Theo đó, Porsche và các đối tác của mình đang hỗ trợ cho các nghệ sĩ sáng tạo ở Thuỵ Sĩ – những người đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Chiếc Porsche Taycan 4S Artcar được mang ra trưng bày tại Trung tâm Porsche Zug cho đến khi nó được bàn giao thành công cho một khách hàng đến từ Thuỵ Sĩ.

Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục ảnh 1

Porsche Taycan Artcar – chiếc xe độc nhất vô nhị trên thế giới

Chiếc xe này là một tác phẩm nghệ thuật và chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche đã được tạo ra ở Zurich và được bán trong một cuộc đấu giá trực tuyến trên toàn thế giới từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 4. 

Richard Phillips là một nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ, đã tạo ra thiết kế có một không hai cho chiếc Taycan với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ SIGNal Design. Ngoài ra, khách hàng cũng được tặng một chuyến tham quan đến Stuttgart-Zuffenhausen, nơi sản xuất ra dòng xe Porsche Taycan.

Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục ảnh 2

Michael Glinski, Giám đốc điều hành của Porsche Schwei AG cho biết: ‘Ngoài số tiền quyên góp, chúng tôi rất vui vì sự kiện đấu giá này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với Suisseculture Sociale. Số tiền này sẽ hỗ trợ cho những người đang cần nó ở Thuỵ Sĩ”

Hỗ trợ cho các nghệ sĩ sáng tạo

Theo lời của Nicole Pfister Fetz, Chủ tịch của Suisseculture Sociale: “Cuộc khủng hoảng COVID-19 vẫn còn và với chúng tôi, văn hoá nghệ thuật vẫn là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất và sẽ còn rất lâu, công việc của các nhà sáng tạo nghệ thuật mới có thể trở lại bình thường. Do đó, hỗ trợ kinh tế từ các đơn vị tư nhân có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi.”

Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục ảnh 3
 Họa sĩ Richard Phillips
Tổ chức Suissenculture Sociale hỗ trợ tất cả các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực nghệ thuật đang sống tại Thụy Sĩ hoặc có quốc tịch Thụy Sĩ. Được thành lập cách đây 20 năm để hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tạo. Trong thời kỳ đại dịch bùng phát, Liên đoàn Thuỵ Sĩ được giao nhiệm vụ phân phối viện trợ khẩn cấp của chính phủ trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật. Tiền thu được từ cuộc đấu giá của Taycan Artcar được dành cho những trường hợp khó khăn chưa được chi trả.

Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục ảnh 4
Xe điện Porsche Taycan

Porsche Taycan được ra mắt vào năm 2019 và là chiếc xe thể thao chạy điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu này. Mẫu xe này được trang bị hai động cơ điện được đặt ở cầu trước và cầu sau, trong đó, tuỳ chọn pin hiệu suất cao Performance Battery Plus tạo ra công suất 571 mã lực. Năm ngoái, chiếc sedan thể thao này với 27 tính năng về công nghệ đã được bình chọn là mẫu xe thông minh và sáng tạo nhất trên thị trường ô tô toàn cầu.

Taycan đứng đầu trong hạng mục “World Performance Car và World Luxury Car” trong giải thưởng World Car Awards 2020.

Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục ảnh 5
Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục ảnh 6
Thu được 200.000 USD trong phiên đấu giá chiếc Porsche Taycan đặc biệt với lý do cực thuyết phục ảnh 7
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác