Thi xe độ "Cafe Racer Việt Nam Competition" sắp diễn ra tại Sài Gòn

Sự kiện "Cafe Racer Việt Nam Competition" sẽ được tổ chức vào ngày 12/05/2018 tại Sài Gòn, hứa hẹn là sân chơi đầy “máu lửa” của các tín đồ xe classic.

Cafe Racer Việt Nam Competition là sự kiện hội tụ các tín đồ về xe cổ điển, lần đầu tiên được tổ chức tại Sài Gòn. Hứa hẹn là sân chơi hấp dẫn, cũng như mãn nhãn giữa sự tranh tài về xe độ của những “gã khổng lồ” Classic.

Theo Ban tổ chức chương trình, Cafe Racer Việt Nam Competition sẽ là nơi thể hiện bản lĩnh sáng tạo và nhiệt huyết thật sự cho các chiến mã của tín đồ các dòng xe như classic, custom. Ngày hội này sẽ có sự xuất hiện của các mẫu xe classic, mang trên mình một hoài niệm và nền văn hoá chơi xe đậm chất cổ điển của châu Âu.

Thi xe độ

Chương trình Cafe Racer Việt Nam Competition sẽ diễn ra xuyên suốt trong ngày 12/05/2018 sắp tới tại số 1Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 – TP.HCM. Từ 09:00 – 17:00h là cuộc thi xe giữa những người đam mê. Buổi chiều tối sẽ diễn ra chương trình DJ Music cùng Rock Show, đây là phong cách nhạc được các tín đồ Retro cực kì yêu thích.

Thi xe độ

Điểm qua một chút về Cafe Racer, thuật ngữ này xuất hiện từ những năm 1960-1970, tại các con phố ở Lôn Đôn, Anh quốc. Thuở ban đầu, tại những quán cafe xung quanh các khu phố của Anh Quốc đã sớm xuất hiện nhiều thanh niên có sở thích tốc độ. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế đang vực dậy, những “tay đua” đường phố này thường sử dụng những chiếc xe cũ kỹ của mình, độ chế lại để phù hợp với việc chạy đua. Mà tiêu biểu nhất là phong cách độ từ một chiếc xe bình thường sang tư thế lái của Sportbike. Có nghĩa là, hệ thống ghi đông được hạ thấp, trang bị ghi đông clip-on, máy móc được nâng cấp, bình nhiên liệu cũng như vị trí ngồi được tinh chỉnh lại, sao cho chiếc xe đem lại khả năng vận hành tốc độ tối ưu.

Thi xe độ
 Các thành viên của LAY Team với những chiếc xe độ, sẽ tham gia Event cuối tuần này.

Những cuộc đua xung quanh các quán cafe ở khu phố được tổ chức thường xuyên, và vì xuất xứ như vậy, trải qua nhiều năm, nhiều thăng trầm, người ta đã gọi phong cách chơi xe kiểu này là Cafe Racer. Cho tới bây giờ, Cafe Racer phát triển mạnh mẽ không ngừng, với nhiều biến tấu độc đáo, và sân chơi này dành cho các tín đồ phong cách, ưa chuộng nét phong trần, thích tự do, và đam mê.

Thi xe độ
 Phong cách chơi xe hoài cổ tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Cafe Racer phát triển với nhiều sự hoà hợp, sân chơi này dường như đã được nhiều bạn trẻ đón nhận, nhiều phong cách độ xe cũng xuất hiện tại đây. Không riêng gì việc độ đúng chuẩn Cafe Racer, mà Bobber, Chopper hay các bản custom rất táo bạo cũng xuất hiện trong sân chơi đậm chất hoài cổ này.

Cafe Racer Việt Nam Competition hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn các tín đồ đam mê Classic, đam mê sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết.

Thi xe độ
 

Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác