Tài xế taxi suốt 5 năm để sẵn món quà đặc biệt tặng khách nữ mang bầu

Ngay khi hỏi "cô mang thai phải không?" và nhận được câu trả lời xác nhận, người tài xế già liền lấy từ trong túi chiếc phong bì đã chuẩn bị từ trước.
 

Tài xế taxi suốt 5 năm để sẵn món quà đặc biệt tặng khách nữ mang bầu ảnh 1
 Câu chuyện người tài xế taxi tặng quà cho khách nữ mang bầu gây xôn xao cộng đồng mạng ở Hàn Quốc

Mới đây, tờ Yonhap News của Hàn Quốc đã đăng tải một câu chuyện khiến cộng đồng mạng xã hội quan tâm, xuất phát từ lời kể của một nữ hành khách hay đi taxi viết trên mạng xã hội kể lại câu chuyện bất ngờ mà cô gặp phải khi bắt chiếc taxi của một tài xế ngoài 70 tuổi.

Theo vị khách nữ này, khi lên xe, người tài xế taxi thoáng nhìn qua như muốn xác nhận điều gì rồi rút chiếc áo khoác mỏng từ phía tay ghế ra và bắt đầu lục lọi gì đó trong túi áo, chiếc xe cũng dần đi chậm lại.

Vì không thể hiểu hành động của người tài xế nên trong đầu người khách nữ đã có những suy nghĩ tiêu cực và lo lắng. Ngay lúc đó, người tài xế taxi vừa lục túi áo vừa hỏi: “Cô đang mang thai phải không?”

Cô gái xác nhận đúng và người tài xế già rút ra phong bì trắng gửi kèm lời cảm ơn "cô thật tốt bụng". Khi vị khách vẫn đang ngạc nhiên tột độ thì người tài xế giải thích: “Khi phụ nữ mang thai đi xe mình, tôi sẽ không lấy tiền và muốn giúp đỡ một chút dù khoản tiền trong này không nhiều nhặn gì”.

Trên chiếc phong bì người tài xế đã viết sẵn dòng chữ: “Cầu chúc mẹ tròn con vuông”

Tài xế taxi suốt 5 năm để sẵn món quà đặc biệt tặng khách nữ mang bầu ảnh 2
 Chiếc phong bì với lời chúc kèm khoản tiền mà người tài xế già luôn chuẩn bị sẵn trong người

Lần theo câu chuyện trên, phóng viên Yonhap News đã tìm được người tài xế và phỏng vấn ông. Người tài xế taxi này tên là Kim Young-shin (75 tuổi), hiện đang làm việc tại hãng Kukdong Taxi, ở quận Yongdo, Busan, Hàn Quốc.

Ông Kim nói: “Trong thời đại mà tỉ lệ sinh ngày càng thấp này, nếu gặp được phụ nữ đang mang thai, tôi thấy rất vui” và “dù có những người phụ nữ mang thai không gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, tôi vẫn muốn chở họ đến nơi mà không lấy tiền phí taxi và tặng họ chiếc phong bì này”.

Trong xe của mình ông Kim đã để sẵn 10 phong bì trắng với lời chúc tốt đẹp kèm 10.000won (tương đương khoảng 200.000đồng). Ông Kim đã thực hiện điều tốt đẹp này suốt 5 năm qua.

Một tháng ông gặp khoảng 3 – 4 phụ nữ mang thai đi xe của mình. Nhưng khi ông đề nghị không nhận tiền phí đi xe và đưa phong bì thì đa phần khách đều từ chối.

Ông Kim chia sẻ số tiền nhỏ bé không giúp nhiều cho những phụ nữ mang thai nhưng hành động của ông giúp họ nở nụ cười khi xuống xe, đồng thời cũng khiến ông thấy vui vẻ. 

“Tôi hy vọng rằng các sản phụ chuẩn bị sinh em bé sẽ cảm thấy tốt hơn và di chuyển dễ dàng hơn cho dù họ đang phải mang một thân thể nặng nề”, ông nói thêm.

Ông Kim đã làm công việc lái xe taxi sau khi nghỉ hưu 5 năm và gắn bó cho đến nay.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác