Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019

Đội LH-EST (Đại học Lạc Hồng) đã xuất sắc giành tấm vé tham dự Vòng Chung kết – giải Driver’s World Championship diễn ra tại London vào tháng 7.

Năm nay, Việt Nam có 5 đội sinh viên từ 5 trường đại học và cao đẳng kỹ thuật đại diện thi đấu tại cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Á 2019 vừa diễn ra tại Malaysia, kết quả đã đem về những thắng lợi đúng như mong đợi. Shell Eco-marathon là cuộc thi hằng năm do Shell Advance tổ chức nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo của những thế hệ trẻ trong tương lai. 

Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 1
 Các đội sinh viên Việt Nam chia sẻ niềm vui chiến thắng với đại học Lạc Hồng. 
Sự kiện nêu trên thuộc khuôn khổ ngày hội Make the Future Live Malaysia 2019 (Kiến tạo Tương lai 2019), nhằm vinh danh những sáng kiến và cải tiến của khu vực vì sự tiến bộ của con người hướng tới tương lai ít carbon. Tham gia chuỗi sự kiện Make the Future Live Malaysia, trong đó có Shell Eco-Marathon, đội tuyển Việt Nam có cơ hội tận mắt tìm hiểu về sự cấp thiết cũng như khám phá những tiến bộ trong khu vực trong lĩnh vực năng lượng tương lai như năng lượng tái tạo, khí đốt tự nhiên, và công nghệ giảm thiểu carbon.

Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 2
Tại giải đấu vòng loại năm 2019, các đội Việt Nam đã chứng tỏ được khả năng của mình khi đem về những thành công nhất định sau những quá trình nghiên cứu tỉ mỉ về sản phẩm cuối cùng mà họ quyết định đưa đi dự thi. Thành tích cao nhất của các đội sinh viên Việt Nam năm nay là giải Nhất hạng mục xe UrbanConcept (Mô hình Đô thị) sử dụng nhiên liệu pin điện với thành tích 170km/kWh (đội LH-EST, Đại học Lạc Hồng). Đây là lần thứ ba đội bước lên vị trí cao nhất với lá cờ đỏ sao vàng.

Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 3
Đội LH-EST (ĐH Lạc Hồng) giành tấm vé tham dự vòng chung kết – giải Driver’s World Championship diễn ra tại London vào tháng 7.
Tại hạng mục Prototype (Mô hình cơ sở) - Động cơ đốt trong, cả 4 đội sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài trong hạng mục có tính cạnh tranh lớn nhất này đều đã xuất sắc vượt qua vòng kỹ thuật. Trong đó đội HaUI AUTO (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) đứng thứ tư hạng mục với thành tích 824km/lít và đội DUTGatech Team (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng) lọt vào top 10 với thành tích 355km/lít.

Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 4
Đội HaUI AUTO (ĐH Công Nghiệp Hà Nội).
Ba đội đứng đầu mỗi bảng nhiên liệu trong hạng mục UrbanConcept sẽ được tham dự vòng loại châu Á – giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) để tìm ra đội về đích sớm nhất với lượng nhiên liệu ít ỏi được cung cấp. Cạnh tranh cùng 8 đội đến từ Indonesia, Malaysia và Singapore, đội LH-EST (ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ ba – giành tấm vé quý giá đến London vào tháng 7 năm nay so tài với các đội sinh viên xuất sắc nhất thế giới.

Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 5
 Bạn Nguyễn Thành Trung, tay lái chính của đội LH-EST.
Bạn Nguyễn Thành Trung, tay lái chính của đội LH-EST, chia sẻ ngay sau khi về đích: “Sau ba lần tiếc nuối bỏ lỡ cơ hội ở Phillipines và Singapore các năm trước, cuối cùng chúng em đã hoàn thành được giấc mơ nhờ vào sự nỗ lực bền bỉ, tinh thần đoàn kết và lòng quyết tâm của cả đội. Lúc này, chúng em đang cực kỳ hạnh phúc và nóng lòng được thử sức trên một đường đua lớn hơn tại châu Âu trong vài tháng nữa.”

Ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc Shell Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào trước thành tích của sinh viên Việt Nam năm nay. Các bạn đã vượt qua được chính giới hạn bản thân. Điều các đội đã làm được còn thể hiện sự sẵn sàng ứng phó với mọi thử thách. Tôi tin rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ còn có thể tiến xa hơn nữa. Nói riêng về đội trường Lạc Hồng, tôi trân trọng nỗ lực không ngừng nghỉ của đội trong nhiều năm qua. Chính các bạn đã đưa những ý tưởng sáng tạo về hiệu suất năng lượng của Việt Nam ra thế giới.“

Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 6
Ba đội thắng cuộc tại vòng loại Châu Á sẽ thi đấu cùng các đội xe UrbanConcept (Mô hình Đô thị) xuất sắc nhất từ châu Mỹ và châu Âu tại vòng chung kết – giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) tại Make the Future Live London, dự kiến diễn ra ngày 05/07/2019. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ được mời đến tham quan Trụ sở độc quyền của Scuderia Ferrari tại Ý. Đồng thời, họ cũng sẽ được tham gia các buổi đào tạo và chia sẻ với những chuyên gia hàng đầu ở Ferrari.

Ông Norman Koch, Tổng Giám đốc của Make the Future Live, chia sẻ thêm: “The Drivers’ World Championship là đòi hỏi sự kết hợp giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe với kỹ thuật và kiến thức của tay lái. Để hoàn thành đường đua, các đội không những phải có chiến lược điều khiển xe nhuần nhuyễn mà còn phải để tâm đến việc kiểm soát lượng nhiên liệu sử dụng. Tại đường đua năm nay, chúng tôi đã chứng kiến những tiến bộ đáng kinh ngạc. Xin chúc mừng tất cả các đội.”

Make the Future Live là sự kiện toàn cầu tạo không gian cởi mở để thảo luận về các sáng kiến hướng đến tương lai giảm phát thải CO2. Sự kiện được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới để kết nối với các bên liên quan, bao gồm sinh viên, doanh nhân, các doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng, cùng trải nghiệm, thử thách và đóng góp các ý tưởng sáng tạo liên quan đến năng lượng.

DRIVERS’ WORLD CHAMPIONSHIP ASIA (VÒNG LOẠI CHÂU Á GIẢI TAY ĐUA VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI)

Thứ hạng về đích

Đội

Quốc gia

Hạng nhất

Nanyang E Drive

Nanyang Technological University

Singapore

Hạng nhì

ITS Team 5

Institut Teknologi Sepuluh Nopember

Indonesia

Hạng ba

LH – EST

Lac Hong University

Vietnam

Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 7
Đội Team Solid  (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM).
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 8
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 9
 Đội AutoUTC (Đại học Giao thông vận tải Hà Nội).
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 10
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 11
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 12
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 13
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 14
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 15
Sinh viên Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 ảnh 16

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác