Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019

Tại giải đấu Tay Đua Vô Địch Thế giới, đội LH-EST đã vượt qua giới hạn chính mình với thành tích 185km/kwh, cao hơn thành tích của chính đội lập tại Shell Eco-marathon châu Á.

Với chiến thắng đầy thuyết phục tại Shell Eco-marathon châu Á và vòng loại châu Á của Giải Tay Đua Vô Địch Thế giới vừa diễn ra hồi tháng 5, đội LH-EST đến từ trường Đại Học Lạc Hồng tiếp tục mang cải tiến của mình sang Luân Đôn (Anh) để tranh tài cùng những đội sinh viên xuất sắc nhất thế giới.

Trong cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Âu vừa diễn ra từ ngày 1-5 tháng 7 tại Mercedes-Benz World ở Weybridge, Surrey, Vương quốc Anh, Đội LH-EST đã có một hành trình “diệu kỳ”. Tranh tài tại cuộc đua năm nay là 140 đội từ 28 nước châu Âu, cùng với 3 đội xuất sắc nhất châu Á và 3 đội xuất sắc nhất châu Mỹ.

Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 1
Lần đầu tiên tham gia Shell Eco-marathon Châu Âu ở hạng mục Mô hình đô thị (UrbanConcept) sử dụng nhiên liệu pin điện và giải đấu Tay Đua Vô Địch Thế giới, đội LH-EST đã vượt qua giới hạn của chính mình và ghi dấu ấn với thành tích 185km/kwh, cao hơn thành tích của chính đội lập tại Shell Eco-marathon châu Á tổ chức tại Sepang, Malaysia hồi tháng 5 vừa qua (170km/kWh).

Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 2
Sánh vai cùng các đội xuất sắc nhất từ châu Âu và châu Mỹ, LH-EST là đại diện châu Á duy nhất tham gia cạnh tranh cho ngôi vô địch tại vòng chung kết Giải Tay Đua Vô Địch Thế Giới (DWC). Đội chiến thắng là đội đầu tiên về đích trong giới hạn nhiên liệu cho phép.

Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 3
Nguyễn Thành Trung, tay lái chính của đội LH-EST (bên trái).
Nguyễn Thành Trung, tay lái chính của đội LH-EST, chia sẻ ngay sau cuộc đua: “Không lời nào có thể diễn tả hết cảm xúc của em lúc này. Thực sự thử thách và áp lực ở cuộc thi lần này lớn hơn rất nhiều so với thời điểm hai tháng trước tại Malaysia. Để được đi tiếp vào trận chung kết DWC, các đội đại diện Châu Á và Châu Mỹ phải hoàn thành toàn bộ các yêu cầu của cuộc thi như các đội đua đến từ châu Âu, đồng thời còn phải đạt thành tích cao trong hạng mục nhiên liệu của mình. Em thực sự vui sướng khi có được tấm vé vào trận chung kết để cạnh tranh với các đội xuất sắc nhất thế giới. Trải nghiệm lần này rất đặc biệt với cả đội và điều chúng em tự hào nhất là chứng minh được mẫu xe của mình thực sự tiết kiệm nhiên liệu và có khả năng ứng dụng tốt trên đường đua Shell Eco-marathon.”

Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 4
Ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc Shell Việt Nam cho biết: “Điều khiến tôi thấy mừng vui là đội LH-EST đã khắc phục được các thử thách khách quan, đồng thời vượt qua được giới hạn của bản thân để đạt thành tích ấn tượng tại Luân Đôn. Ban tổ chức cũng đã ghi nhận những nỗ lực của sinh viên Việt Nam khi các bạn là một trong những đội phải di chuyển quãng đường xa nhất để đến với cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Âu. Thành công của các bạn tại cuộc đua năm nay, thực sự mở ra một chương mới cho hành trình tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp về hiệu quả năng lượng của thế hệ trẻ Việt Nam. Chúng tôi thật sự háo hức và mong được tiếp tục chứng kiến sức sáng tạo đáng kinh ngạc của các bạn.”

Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 5
Giải Tay Đua Vô Địch Thế giới là cuộc đua thách thức cả hiệu quả nhiên liệu của xe lẫn kiến thức và kỹ năng của người lái xe. Để hoàn thành đường đua, các đội không những phải có chiến lược điều khiển xe nhuần nhuyễn mà còn phải để tâm đến việc kiểm soát lượng nhiên liệu sử dụng.
Năm nay, đội Green Team Twente đến từ Hà Lan là đội chiến thắng cuối cùng và sẽ có trải nghiệm khó quên tại Trụ sở độc quyền của Scuderia Ferrari tại Ý. Đồng thời, họ cũng sẽ được tham gia các buổi đào tạo và chia sẻ với những chuyên gia hàng đầu ở Ferrari.

Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 6
Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 7
Sinh viên Đại Học Lạc Hồng phá kỷ lục bản thân tại giải Shell Eco-marathon thế giới 2019 ảnh 8

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác