Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ

Do Giáo Hoàng Francis ban phước vào tháng 11 năm ngoái, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 đặc biệt chuẩn bị được bán đấu giá để làm từ thiện.

Vào tháng 11 năm ngoái, một chiếc Lamborghini Huracan LP580-2 cá nhân hóa bởi bộ phận Ad Personam của Lamborghini đã được Giáo Hoàng Francis từ Vatican ban phước và để lại dấu ấn nhằm bán đấu giá từ thiện. Sắp tới, chiếc xe sẽ chính thức "lên sàn" tại buổi đấu giá của nhà RM Sotheby được tổ chức ở Monaco ngày 12/5/2018.

Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ ảnh 1
 So với những Lamborghini Huracan LP580-2 thường, phiên bản Giáo Hoàng không có sự khác biệt về thiết kế. Để khiến chiếc xe nổi bật hơn, bộ phận Ad Personam đã sơn thân xe màu trắng Bianco Monocerus và trang trí bằng các đường kẻ viền màu vàng Giallo Tiberino theo màu cờ của Vatican. Thêm vào đó, chiếc xe còn có bộ mâm 5 cánh kép 2 tông màu và các heo phanh sơn đen Nero. Đặc biệt, Giáo Hoàng Francis sẽ để lại chữ ký lưu bút trên nắp ca-pô.
Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ ảnh 2
 Ở bên trong cabin, chiếc Huracan đặc biệt này cũng có nội thất "hàng thửa'. Các ghế ngồi và tấm ốp cửa của chiếc xe được bọc bằng da cao cấp màu trắng Bianco Leda Sportivo, kết hợp với một số mảng da màu đen. Những mảng da này được khâu với nhau bởi chỉ màu vàng tương phản.
Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ ảnh 3
 Nằm bên dưới nắp máy phía sau, chiếc Huracan này vẫn sử dụng khối động cơ V10 nạp khí tự nhiên với dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất 572 mã lực và mô-men xoắn 540Nm. Kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp, xe chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 320km/h.
Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ ảnh 4
 Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá xe sẽ được chuyển tới Giáo Hoàng. Sau đó, ngài sẽ trích 70% để ủng hộ thành phố Nineveh ở Iraq - nơi đang bị tổ chức Hồi giáo cực đoan IS bao vây. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ được chia đều cho các hội tín ngưỡng hoạt động vì cộng đồng như Amici per il Centrafrica Onlus, Groupe International Chirurgiens Amis de la Main và Pope John XXIII Community Association.
Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ ảnh 5
Mức giá dự đoán của chiếc Lamborghini Huracan LP580-2 được Giáo Hoàng ban phước dao động từ 250.000 tới 350.000 Euro (tương đương 6,88 - 9,6 tỷ đồng).
Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ ảnh 6
Siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo Hoàng giá từ 6,88 tỷ ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác