"Siêu phẩm" Batmobile chạy điện của chàng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội

Nguyễn Đắc Chung, 23 tuổi vừa tốt nghiệp trường Đại học kiến trúc Hà Nội, đã chế tạo thành công bản mẫu Batmobile chạy điện đầu tiên tại Việt Nam

Nguyễn Đắc Chung, chàng sinh viên 23 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học kiến trúc Hà Nội đã nâng tầm cosplay game với một sản phẩm cực chất. Chiếc siêu xe của nhân vật Batman quen thuộc đã được anh chế tạo mô hình từ chiếc xe điện dùng để di chuyển hàng ngày. Đây cũng là một trong những chiếc xe được cosplay từ xe của Batman sử dụng động cơ điện đầu tiên trên thế giới.

video giới thiệu chiếc xe:

Được biết, chiếc xe với tên gọi “Batmobile” đang được trưng bày tại Van Daryl, một phòng trưng bày ô tô được đặt tại TP.HCM, được thành lập bởi Daryl Villaneuva, giám đốc của Bandit9 mô tô. Đây cũng là nơi trưng bày các sản phẩm độc lạ lấy cảm hứng từ truyện tranh và khoa học viễn tưởng.

Với sản phẩm này, Nguyễn Đắc Chung muốn mô phỏng lại phiên bản Batmobile này có biệt danh là “The Tumbler” của Christopher Nolan với thiết kế mang hơi hướng viễn tưởng và dã chiến tương tự như các cỗ xe tăng. Để tạo ra sản phẩm này, chủ nhân của nó đã tập hợp nguyên một đội ngũ thiết kế gồm các kỹ sư, kiến trúc sư để hoàn thành sản phẩm.

Phần khung của chiếc xe này được làm bằng thép và chuyển sang chế tạo các tấm áo giáp để tạo hình thân xe. Các hỗn hợp vật liệu được sử dụng như nhựa ABS, Composite, thép và sợi carbon. Hầu hết, các bộ phẩn của xe đều được làm thủ công, trong khi một vài chi tiết được in 3D để có độ chính xác cao hơn. Tổng cộng, chiếc xe này nặng chưa đầy 600kg và có đủ khả năng chạy trên các con đường tại Việt Nam.

Chiếc Batmobile của Nguyễn Đắc Chung được vận hành nhờ động cơ điện thân thiện với môi trường, một số bổ sung khác của xe như cửa thủy lực tự động điều khiển từ xa, camera 360 độ và đặc biệt là nó cũng có một ghế dành riêng cho hành khách cần ngồi.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác