Sau Land Cruiser, “thánh đồ gỗ” tại Việt Nam lại khiến dân tình “lác mắt” với Ford F-150 Raptor giống y như thật

Từ tay nghề của nghệ nhân tới từ kênh Youtube Woodworking Art tại Việt Nam, những khối gỗ thô đã được "đục đẽo" thành mô hình Ford F-150 Raptor giống y như thật.

Đây không phải là lần đầu tiên xedoisong.vn giới thiệu về Woodworking Art. Đây là kênh Youtube do một nghệ nhân làm mộc tại Việt Nam tạo ra, chuyên làm các mô hình với độ chính xác cao từ gỗ. Vào tháng 3 vừa qua, Woodworking Art đã khiến các trang tin về xe trên Thế giới chú ý khi tạo ra một chiếc Toyota Land Cruiser rất giống xe thật. Tuy nhiên chỉ chưa đầy 1 tháng sau, youtuber Việt Nam này lại lần nữa khiến dân tình "lác mắt" với mô hình phỏng theo dòng bán tải Ford F-150 Raptor.

 Giống như chiếc Toyota Land Cruiser trước đó, Woodworking Art cũng tạo ra chiếc F-150 Raptor dựa trên những hình in và ảnh đối chiếu của chiếc xe thật. Sau đó nhờ con mắt thẩm mỹ cùng tay nghề nghệ nhân, những khối gỗ vuông vức đã dần biến thành từng chi tiết, từng mảng thân xe mô phỏng lại mẫu bán tải thể thao Mỹ. Các dụng cụ được Woodworking Art cũng không còn xa lạ với dân mộc: những cây đột đủ kích thước, cưa máy, cưa tay, máy mài cầm tay, máy khoan, bàn kẹp...

Sau Land Cruiser, “thánh đồ gỗ” tại Việt Nam lại khiến dân tình “lác mắt” với Ford F-150 Raptor giống y như thật ảnh 1
 Tuy nhiên so với chiếc Land Cruiser trước đó, thành quả lần này của Woodworking Art không chỉ dừng lại ở gỗ mà còn thể hiện cả hiểu biết về cơ khí và xe hơi của người nghệ nhân. Điều này được thể hiện rõ qua "dàn chân" xe: Woodworking Art đã lắp cho chiếc F-150 những vòng bi để các bánh xe lăn dễ dàng hơn, đồng thời mô phỏng lại cả hệ thống treo với đầy đủ các tay đòn, giảm xóc ống lồng có khả năng hoạt động độc lập ở từng bánh.
Sau Land Cruiser, “thánh đồ gỗ” tại Việt Nam lại khiến dân tình “lác mắt” với Ford F-150 Raptor giống y như thật ảnh 2
 Đặc biệt, độ chi tiết và tỉ mỉ của mô hình F-150 Raptor mới nhất do Woodworking Art chế tạo đã được đưa lên một tầm cao mới. Không chỉ có từng đường nét mô phỏng chính xác, mô hình này còn tái hiện cả hệ thống tay nắm cùng bậc bước chân lên xuống có khả năng gấp gọn vào nắp thùng sau của F-150 Raptor thật. Đây là một đặc điểm độc đáo của chiếc xe được tạo ra bởi Woodworking Art, và nó thậm chí không xuất hiện trên nhiều mô hình F-150 Raptor sản xuất hàng loạt đang được bán trên thị trường hiện tại.
Sau Land Cruiser, “thánh đồ gỗ” tại Việt Nam lại khiến dân tình “lác mắt” với Ford F-150 Raptor giống y như thật ảnh 3
 
Sau Land Cruiser, “thánh đồ gỗ” tại Việt Nam lại khiến dân tình “lác mắt” với Ford F-150 Raptor giống y như thật ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác