Sau Bugatti Centodieci, thợ mộc Việt lại khiến cả Thế giới trầm trồ bởi BMW 328 Hommage bằng gỗ

Để mừng người con trai của mình bắt đầu học mẫu giáo, người thợ mộc tại Bắc Ninh lại tiếp tục tạo ra một mô hình BMW 328 Hommage bằng gỗ lái được.

BMW 328 Hommage là chiếc xe ra đời vào đầu thập niên 2010 nhằm tôn vinh người tiền bối 328 – một chiếc xe từng thiết lập các kỷ lục tốc độ tại cuộc đua Mille Miglia lừng lẫy một thời. Không chỉ tái hiện hình ảnh của 328, bản concept này còn thể hiện phong cách thiết kế mới của BMW cũng như các đột phá về công nghệ. Với việc sử dụng nhiều vật liệu siêu nhẹ, trọng lượng thô của 328 Hommage chỉ dừng lại ở mức 780kg. Cabin của xe cho thấy sự sang trọng, hiện đại với các chi tiết bằng da và nhôm. Ngoài ra, sự hiện đại còn được thể hiện ở khối động cơ i6 3,0 lít.

Sau Bugatti Centodieci, thợ mộc Việt lại khiến cả Thế giới trầm trồ bởi BMW 328 Hommage bằng gỗ ảnh 1
 BMW 328 Hommage thật
 Ra mắt từ năm 2011, nhưng tới nay 328 Hommage đã có một phiên bản "made in Vietnam" được điêu khắc gần như hoàn toàn từ gỗ. Từng nổi tiếng với mô hình chiếc Bugatti Centodieci chạy điện trước đây, kênh YouTube NDWoodworking Art tới từ Bắc Ninh đã trở lại với phiên bản mô hình của chiếc concept 10 tuổi nhà BMW. Cũng giống như Centodieci, toàn bộ chiếc 328 Hommage "made in Vietnam" đã được tạo ra dưới bàn tay tài hoa của những người thợ mộc Việt.

Với kinh nghiệm thu được từ khi tạo ra chiếc siêu xe Bugatti cùng thiết kế mui trần nguyên bản của 328 Hommage, mô hình này thậm chí còn có độ chính xác và tinh xảo cao hơn - nếu không tính tới sự thu nhỏ tỉ lệ so với xe nguyên bản. Nhờ một mô-tơ điện ở cầu sau, xe có thể lăn bánh một cách chậm rãi với 1 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Ngay cả các chi tiết đèn LED cũng được ND Woodworking Art cố gắng tái hiện lại theo đúng thiết kế của BMW.

Sau Bugatti Centodieci, thợ mộc Việt lại khiến cả Thế giới trầm trồ bởi BMW 328 Hommage bằng gỗ ảnh 2
 Cũng giống như khi tạo ra chiếc Bugatti Centodieci, tác phẩm mới nhất của ND Woodworking Art đã nhận được sự đón nhận của cộng đồng người yêu xe hơi khi được đăng tải và chia sẻ trên Internet. Tất cả đều dành những lời khen ngợi, cũng như mong chờ những mô hình tinh xảo tiếp theo tới từ kênh Youtube của người thợ mộc Việt.
Sau Bugatti Centodieci, thợ mộc Việt lại khiến cả Thế giới trầm trồ bởi BMW 328 Hommage bằng gỗ ảnh 3
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác