Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“

Hiện đang trong giai đoạn chế tạo phiên bản thử nghiệm, dòng xe cổ Bentley Blower vẫn cuốn hút người mê xe bởi những chi tiết cơ khí mộc mạc khi được tái sản xuất.

Bentley sẽ hồi sinh chiếc Blower mang tính biểu tượng - chiếc xe đầu tiên ra đời trước Thế chiến II với một loạt các phiên bản giới hạn được tái sản xuất. Được gọi chung là Bentley Blower Continuation Series, mẫu xe mới đặc biệt này sẽ chỉ sản xuất với số lượng 12 chiếc. Tất cả đều đã được đặt hàng trước và mỗi khách hàng hiện đang trong giai đoạn lựa chọn màu sắc ngoại thất và nội thất cho chiếc xe.

Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 1
 Tuy nhiên trước khi bắt tay vào làm những chiếc xe theo yêu cầu của khách hàng thì đầu tiên, các nghệ nhân tại Crewe đã phải dựng lại một chiếc Blower thử nghiệm đầu tiên. Vì vậy, họ đã nhờ đến các chuyển gia nổi tiếng từ khác nơi trên Vương Quốc Anh để cung cấp các bộ phận, từ khung gầm đến hệ thống treo, động cơ, đèn pha và nhiều bộ phận khác... Tất cả đều đều mang những kỹ thuật chế tạo truyền thống được lưu giữ lại qua nhiều thế hệ. 
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 2
 Ông Tim Hannig tới từ bộ phận “hàng thửa” Mulliner của Bentley cho biết: “Sau gần một năm làm ra từng chi tiết kỹ thuật, thật tuyệt với khi nhìn thấy những chi tiết này liên kết với nhau tạo thành chiếc Bentley Blower đầu tiên sau hơn 90 năm.” Kỹ năng của các kỹ sư và kỹ thuật viên chúng tôi trong việc lắp ghép hàng trăm chi tiết phụ tùng của từng bộ phận có thể sánh ngang với tay nghề các nghệ nhân thủ công làm ra các bộ phận mà chúng tôi chuẩn bị lắp ghép lại với nhau. Trong quá trình phục dựng lại chiếc xe chúng tôi còn thay đổi các thiết kế và khắc phục nhiều vấn đề - đó chính là mục tiêu của việc tạo ra bản thử nghiệm”.
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 3

Để giữ cho phiên bản Blower Continuation Series đúng với kiểu dáng ban đầu, các kỹ thuật viên của Bentley đã nghiên cứu những bản thiết kế trước đây. Phần mềm CAD cũng được ứng dụng để bổ sung thêm cho các bản thiết kế ban đầu từ những năm 1920. Do đó Blower Continuation Series không chỉ trông giống như những chiếc xe cổ nguyên bản, mà còn trở nên hoàn thiện hơn.  

Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 4
 Động cơ 4.5 lít danh tiếng gồm các piston nhôm, trục cam đơn đặt phía trên, 4 van trên mỗi xi-lanh, đánh lửa kép và trang bị một bộ siêu nạp. Sau đó các kỹ sư sẽ có những điều chỉnh chiếc xe trên đường chạy giả lập được chuẩn bị đặc biệt tại nhà máy Crewe và dự kiến công suất đạt 240 mã lực. Chiếc Blower Continuation Series đầu tiên với tên gọi Car Zero sẽ được giới thiệu vào mùa Thu này, nhưng 12 khách hàng may mắn sẽ được nhìn thấy nó trước khi ra mắt chính thức. 
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 5
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 6
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 7
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 8
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 9
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 10
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 11
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 12
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 13
Sau 1 Thế kỷ, xe cổ Bentley vẫn khiến dân yêu cơ khí thích mê khi “tái xuất giang hồ“ ảnh 14
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác