Sắp diễn ra lễ hội xe độc và lạ lần đầu có tại Việt Nam

Chương trình lễ hội xe mang tên Minsk Vietnam Festival không chỉ thiên về cuộc chơi của những tín đồ yêu xe mà còn mang cả không gian văn hoá bản địa kết hợp với các giá trị đương đại, thông qua phần trình diễn của những nghệ sỹ trẻ.

Sắp diễn ra lễ hội xe độc và lạ lần đầu có tại Việt Nam  ảnh 1
 Minsk Vietnam Festival 2018 là chương trình lễ hội nối tiếp thành công của hoạt động "Gẩy số tự do" diễn ra năm 2017 

Theo thông tin mà xedoisong.vn có được, Minsk Vietnam Festival 2018 đã được cấp phép để tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/9 tại Khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm- thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, ban nhạc trong nước và quốc tế cùng thành viên các câu lạc bộ Minsk, CLB chơi xe trên toàn quốc.

Clip trailer giới thiệu về Minsk Vietnam Festival 

Đây là lễ hội xe đầu tiên tại Việt Nam đem yếu tố văn hóa bản địa vào thông qua hình ảnh cờ ngũ sắc và các khu trại, sân khấu trung tâm sử dụng vật liệu tre, nứa, lá gắn bó với người Việt. Bên cạnh đó, sức trẻ, văn hóa đương đại hòa quyện bằng màn trình diễn ca nhạc phong phú mang tính quốc tế cộng hưởng với hình ảnh Ngũ Hổ truyền thống và Phượng Hoàng sẽ là tâm điểm mạnh mẽ trong suốt lễ hội.

Sắp diễn ra lễ hội xe độc và lạ lần đầu có tại Việt Nam  ảnh 2
Phác họa khu sân khấu chính kết nối truyền thống và hiện đại 

Chia sẻ về tên gọi của chương trình, anh Lê Công – người sáng lập Conxeart, một trong những xưởng độ và sáng tạo xe có tiếng ở Hà Nội và cũng là đơn vị tổ chức Minsk Vietnam Festival 2018, cho biết từ lâu Minsk đã là “tượng đài” trong cộng đồng chơi xe Việt, vì thế cái tên Minsk được lấy trân trọng như biểu tượng Phượng Hoàng tại sân khấu trung tâm.

Sắp diễn ra lễ hội xe độc và lạ lần đầu có tại Việt Nam  ảnh 3

“Từ những năm 80 của thế kỷ trước, xe Minsk đã có mặt tại Việt Nam và trở thành một loại phương tiện cơ giới phổ biến. Với thiết kế bền bỉ và giá thành rẻ, Minsk là chiếc xe vô cùng hiệu quả và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ thành thị tới nông thôn, xe Minsk tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất những ngày đầu của nền kinh tế mở cửa và trở thành hình ảnh thân quen với người Việt.

Ngày nay, khi các phương tiện cơ giới hiện đại khác hầu như đã thay thế vị trí của những chiếc Minsk, những thế hệ đã trải nghiệm chúng vẫn chia sẻ một tình cảm chung và kiến tạo nên cộng đồng lớn và đoàn kết. Những chiếc xe Minsk ở thời bình được cộng đồng này đem lại giá trị mới, trở thành loại phương tiện du lịch kết nối các vùng miền, cũng như hiện thân cho sự kết nối quá khứ tới tương lai.

Conxeart Production mong muốn lễ hội Minsk Việt Nam trở thành chất kết tinh của những mối quan hệ được tạo nên bởi nhiều lớp người đã, đang và sẽ chơi Minsk. Ngoài ra, lễ hội còn tạo tiền đề phát huy và lan toả tinh thần của những thế hệ người chơi Minsk tới cộng đồng rộng lớn trong nước và quốc tế.”

Sắp diễn ra lễ hội xe độc và lạ lần đầu có tại Việt Nam  ảnh 4
 Minsk được coi là tượng đài trong giới chơi xe ở Việt Nam, kết nối quá khứ và hiện tại

Tại Minsk Vietnam Festival 2018, chương trình hội trại sẽ “chiếm sóng” phần lớn thời gian từ 8h30 đến 21h cùng ngày 22/9. Dự kiến gồm 50 khu trưng bày bao gồm các hoạt động workshop, các màn trình diễn nghệ thuật và giao lưu các câu lạc bộ xe; khoảng 30 xe độ được tuyển chọn cẩn thận từ khắp các tỉnh phía Bắc; và các trò trơi dân gian, kết hợp với những giá trị đương đại và tinh thần Minsk.

Sắp diễn ra lễ hội xe độc và lạ lần đầu có tại Việt Nam  ảnh 5
 Lễ hội lần này sẽ thu hút sự tham gia của những hội chơi, tay chơi xe kỳ cựu ở miền Bắc
Sắp diễn ra lễ hội xe độc và lạ lần đầu có tại Việt Nam  ảnh 6
 hay sự góp mặt của những chiếc xe quý, trường tồn theo thời gian

Lễ hội Minsk Việt Nam đầu tiên bên cạnh một số vé mời đặc biệt dành cho các CLB xe và tình nguyện viên sẽ chủ yếu là vé bán. Mức giá là 250.000 đồng/người cho các biker tham dự.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác