Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng

Bên cạnh đóng phim, diễn viên chính phim John Wick - Keanu Reeves còn có niềm đam mê lớn với những chiếc mô tô.

Cách đây 16 năm, bộ phim The Matrix (Ma trận) lần đầu ra mắt khán giả đã gặt hái được thành công rực rỡ tại các rạp chiếu phim trên toàn cầu. Không những vậy, tác phẩm còn mang về khoản doanh thu lên đến 1,6 tỷ đô-la (~ 34.782 tỷ đồng) cho nhà sản xuất cùng bốn tượng vàng Oscar danh giá. Danh tiếng của nam diễn viên chính Keanu Reeves nổi lên từ đó.

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 1
 Diễn viên Keanu Reeves vai chính trong series phim hành động John Wick.
Keanu Reeves sinh ngày 2/9/1964 tại Beirut, Lebanon, nhưng Reeves là công dân Canada và hiện sống tại California, Mỹ. Anh mê môtô từ khi còn rất trẻ, và cũng chính là người sở hữu chiếc Ducati 998 màu xanh lục đậm từng xuất hiện trong bộ phim The Matrix Reloaded (2003).

Giữa những năm 1980, Reeves mua những chiếc xe đầu tiên trong đời. Giờ đây, khi đã nổi tiếng sở hữu khối tài sản hàng triệu dô la, anh vẫn giữ lại chiếc Norton Commando 850 MK2A đời 1973, là chiếc xe thứ hai trong đời anh từng mua.

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 2
Keanu Reeves vẫn thường xuyên sử dụng chiếc Norton Commando 850 MK2A đời 1973.
Tuy nhiên, cuộc sống phía sau màn ảnh của nam cũng tài tử Ma Trận lại không được thuận lợi như vậy. Cuộc đời Keanu Reeves trải qua nhiều biến cố. Khi Keanu mới chỉ ba tuổi, cha anh đã bỏ lại cả gia đình mà đi. Sau khi cha mẹ ly hôn, ông cùng mẹ mình phải di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác để mưu sinh. Keanu đã phải theo học tại bốn trường trung học khác nhau cùng với hội chứng khó đọc bẩm sinh cuối cùng, anh bỏ học cấp ba và không nhận được bằng tốt nghiệp. Mặc dù vậy, Keanu vẫn duy trì sở thích đọc sách đến tận bây giờ.

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 3
Keanu Reeves và người bạn thân River Phoenix, trong cảnh phim “My Own Private in Idaho”.
Vào năm 1993, bạn thân của Keanu Reeves - River Phoenix - qua đời ở tuổi 23 vì lạm dụng chất gây nghiện. Năm 1998, Keanu gặp Jennifer Syme. Hai người yêu nhau thật lòng và thậm chí, Jennifer đã mang bầu con gái của Keanu vào năm 1999. Tuy nhiên, thảm kịch lần nữa xảy ra trong cuộc đời Keanu khi cô bé đã chết trong bụng mẹ ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Quá đau đớn trước sự ra đi của con gái, hai người họ đã chia tay nhưng vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết. 18 tháng sau đó, Jennifer qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Ông vẫn sống độc thân đến thời điểm hiện tại.

Gác lại quá khứ đau buồn, Keanu Reeves tập trung đóng phim và tích cực làm từ thiện. Trong đó, series phim “John Wick” một lần nữa giúp ông bước lên đỉnh cao của sự nổi tiếng, bộ phim khắc hoạ đôi nét về cuộc sống thực của Keanu Reeves. Bên cạnh công việc, niềm đam mê mô tô đã giúp diễn viên này cân bằng lại cuộc sống.

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 4
Anh mê môtô từ khi còn rất trẻ, và cũng chính là người sở hữu chiếc Ducati 998 màu xanh lục đậm từng xuất hiện trong bộ phim The Matrix Reloaded (2003). Giữa những năm 1980, Reeves mua những chiếc xe đầu tiên trong đời. Giờ đây, khi đã nổi tiếng sở hữu khối tài sản hàng triệu dô la, anh vẫn giữ lại chiếc Norton Commando 850 MK2A đời 1973, là chiếc xe thứ hai trong đời anh từng mua.

Theo đó, Keanu Reeves không chỉ dừng lại ở việc mua và lái xe như những ngôi sao điện ảnh khác mà còn bắt tay vào chế tạo ra chúng. Năm 2011, Keanu Reeves cùng Gard Hollinger thành lập nên Arch Motorcycle với trụ sở tại Hawthorne, California, Mỹ. Ý tưởng về việc thành lập Arch Motorcycles đã được Keanu nảy ra khi anh cùng với Gard độ lại một chiếc Harley-Davidson.

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 5
 Keanu Reeves cùng Gard Hollinger thành lập nên Arch Motorcycle năm 2011.
Arch Motorcycle chuyên làm ra những chiếc môtô có phong cách cổ điển, nhưng các chi tiết được đặc biệt đầu tư với quy trình phức tạp và vật liệu đắt tiền và có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng, cũng giống như những hãng siêu xe đưa ra gói độ theo sở thích (bespoke).

Tuy Reeves không tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất những chiếc Arch. Nhưng với kinh nghiệm chơi xe lâu năm cùng niềm đam mê cho những cổ máy tốc độ, Reeves sẽ chạy thử xe và đóng góp ý kiến vào quá trình sản xuất Arch Motorcycle.

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 6
Tại triển lãm EICMA 2017, chính Keanu Reeves đã tuyên bố rằng Method 143 là mẫu xe ý tưởng đầu tiên được Arch Motorcycles tạo ra. Arch Method 143 là dòng xe hoàn toàn mới thứ 2 của Arch Motorcycles kể từ sau chiếc power cruiser KRGT-1 ra mắt từ năm 2015 tới nay. Mặc dù là một chiếc concept, tuy nhiên Arch Motorcycles hiện đã có kế hoạch sản xuất giới hạn 23 chiếc Method 143.

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 7
 Mẫu concept Arch Method 143 tại triển lãm EICMA 2017.
Xem thêm những hình ảnh dàn mô tô của Keanu Reeves: 

Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 8
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 9
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 10
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 11
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 12
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 13
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 14
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 15
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 16
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 17
Sao chính phim John Wick - Keanu Reeves máu mê mô tô đến độ thành lập hẳn hãng xe riêng ảnh 18
 

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác