Piaggio Liberty 3 bánh 150 phân khối cho người khuyết tật

Chiếc xe ga phổ biến ở nhiều quốc gia Piaggio Liberty đã được biến đổi thành xe 3 bánh tiện lợi cho những người ngồi xe lăn.

Piaggio Liberty 3 bánh 150 phân khối cho người khuyết tật ảnh 1
Công ty Hyper Division có trụ sở tại Ý vừa ra mắt mẫu xe HDX3-Mobility phiên bản đặc biệt dựa trên chiếc Piaggio Liberty. Mặc dù đây không phải là một ý tưởng mới nhưng xe lại là một phương tiện hữu dụng cho những người khuyết tật nhờ tính năng ghép đôi xe lăn với chiếc xe tay ga.
Theo đó, chiếc Piaggio Liberty đã được thay đổi thiết kế thành xe 3 bánh và có phần thân xe có thể hạ xuống để “đón” xe lăn. Sau khi chiếc xe lăn di chuyển vào đúng vị trí, nó sẽ được nâng lên và gắn chặt với thân của HDX3-Mobility.
Piaggio Liberty 3 bánh 150 phân khối cho người khuyết tật ảnh 2
Piaggio Liberty 3 bánh 150 phân khối cho người khuyết tật ảnh 3
Piaggio Liberty 3 bánh 150 phân khối cho người khuyết tật ảnh 4

Xe có các tùy chọn từ 50cc tới 300cc. Bản tiêu chuẩn có dung tích xy lanh 151cc, dùng động cơ SOHC, 3 van, làm mát bằng gió, có thể sản sinh công suất cực đại 12 mã lực tại 7750 v/ph, mô men xoắn cực đại 12Nm tại 6500 v/ph. Đi kèm với đó là hộp số CVT. Xe có thể leo dốc 15 độ.

Ngoài trang bị phanh như những chiếc xe thông thường, trên ghế người lái còn có thêm dây an toàn để bảo vệ tính mạng người dùng ở mức cao nhất có thể.

 

Linh Đan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác