Phụ nữ thường ít rửa xe hơn nam giới?

Một nghiên cứu của Anh mới đây cho thấy phụ nữ thường ít rửa xe hơn nam giới và thường mang xe ra hàng, thay vì tự làm sạch “xế cưng”.


Phụ nữ thường ít rửa xe hơn nam giới? ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của Autoquake thực hiện trên 1.000 lái xe ở Anh thì hơn một nửa trong số họ không rửa xe trong 6 tháng hoặc lâu hơn. Kết quả khảo sát cũng cho thấy 56% phụ nữ không rửa xe trong khoảng thời gian tương tự, cao hơn 44% nam giới. Phái nữ cũng thường mang xe tới các cửa hàng rửa xe, thay vì tự rửa với tỷ lệ 7%, cao hơn 4% ở nam giới.

“Để xe bẩn là một ý tưởng rất tồi. Lúc đó, xe không những tồi tàn hơn mà thậm chí nghiêm trọng hơn là hỏng sơn xe. Hoặc, các lớp bẩn có thể ảnh hưởng tới cả loại bánh hợp kim. Điều đó khiến giá trị của chiếc xe của bạn thấp hơn.”, Giám đốc điều hành của Autoquake – ông Dermot Halpin – chia sẻ.

“Hơn nữa, nếu vết bẩn bao trùm lên biển số, để tới mức cảnh sát không thể nhìn thấy được thì bạn còn có thể bị phạt”, ông Dermot Halpin chia sẻ thêm.

Ngoài ra, nghiên cứu của Autoquake cũng tiết lộ chỉ 34% rửa xe mỗi 6 tháng (hoặc ngắn hơn)/lần. 13% rửa xe một năm/lần và 4% thừa nhận không bao giờ rửa xe.

“Chúng tôi ngạc nhiên bởi rất ít chủ xe tự hào về xe của họ. Làm sạch xe không mất quá nhiều thời gian, điều quan trọng là bạn giành ra chút quan tâm khiến giá trị sử dụng tăng lên”, ông Dermot Halpin khẳng định. 

VietC
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác