“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn

Chiếc Honda 67 (Honda SS50) đã được một studio xe độ đặt tại TP.HCM "lột xác" thành một tác phẩm nghệ thuật, đi kèm mức giá không dành cho người nghèo.

 Bandit9 là một studio độ xe được thành lập ở Sài Gòn vào năm 2009 bởi Daryl Villanueva - một nhà thiết kế sinh ra tại Phillipines. Vốn được thành lập với mục tiêu tạo ra những chiếc xe máy với thiết kế thách thức các giới hạn thông thường, Bandit9 đã bắt đầu nổi danh trên toàn Thế giới kể từ khi "trình làng" EVE - một chiếc Honda 67 (tên chính thức là Honda SS50) với kiểu dáng như một giọt nước. Kể từ đó tới nay, nhiều tác phẩm đặc biệt dựa trên Honda 67 đã tiếp tục được xưởng chế tạo.

“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 1
 Bandit9 EVE đầu tiên, ra mắt năm 2014.
 Sau 6 năm kể từ khi EVE đưa tên tuổi của Bandit9 nổi danh, chiếc xe này đã một lần nữa trở lại với một diện mạo mới, được xưởng đặt tên là EVE 2020. Được Bandit9 tạo ra với sự hợp tác của chuỗi cửa hàng đồ thời trang xa xỉ Lane Crawford tại Hồng Kông, EVE 2020 vẫn tiếp tục mang phần thân xe nguyên khối hình giọt nước và dựa trên cơ sở SS50. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất này đã có nhiều cải tiến dựa trên các dòng xe từng được Bandit9 tạo ra trong suốt 6 năm qua.
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 2
 Người đam mê xe có thể dễ dàng nhận ra bộ quây gió trước kèm đèn pha LED hình viên đạn tương tự chiếc The Dark Side, trong khi động cơ được bọc xung quanh bởi lớp vỏ hình trụ tạo dáng như động cơ phản lực giống L-Concept cũng dựa trên Honda 67. Bên cạnh đó, EVE 2020 còn có hàng loạt các nâng cấp ở "dàn chân" với cặp mâm Asio 5 cây, hệ thống phanh đĩa 2 bánh sử dụng đĩa của X1R, phuộc trước USD từ Yamaha R15 v3 và kết cấu gắp sau monoshock hoàn toàn mới.
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 3
Trong khi chiếc EVE đầu tiên được mạ bóng toàn bộ thân xe thì với phiên bản mới nhất này, Bandit9 đã lựa chọn màu đen bóng đầy vẻ bí ẩn. Thay vì có dung tích chỉ 90 hay 110cc như EVE 2014, động cơ nguyên bản của Honda 67 đã được Bandit9 "doa nòng, ép biên" lên 125cc và kết hợp với chế hoà khí Mikuni trên EVE 2020. Tuy nhiên chiếc xe này cũng không có tốc độ cao do phần thân nghệ thuật đã khiến nó có tổng trọng lượng lên tới 140kg.
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 4
 Với EVE 2020, Bandit9 sẽ sản xuất tổng cộng 9 chiếc để cung cấp cho các khách hàng. Tuy nhiên dòng xe này có giá không rẻ: lên tới 11.950 USD (tương đương 277 triệu đồng). Cầm số tiền này ở Việt Nam, những người thực dụng hơn đã có thể nghĩ tới một chiếc ô tô hạng A cũ để "trú mưa trú nắng", trong khi các biker có rất nhiều lựa chọn mô tô phân khối lớn khác nhau. Đương nhiên, chúng sẽ không thể có giá trị nghệ thuật như EVE 2020.
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 5
 
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 6
 
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 7
 
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 8
 
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 9
 
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 10
 
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 11
 
“Nín thở” ngắm nhìn tuyệt phẩm xe độ Honda 67 từ Sài Gòn, nhưng mức giá bán còn gây sốc hơn ảnh 12
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác