Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy!

Nhạc sĩ Trương Lê Sơn đã chia sẻ cùng Xedoisong.vn những điều thú vị về việc chọn xe hơi cũng như bí quyết để luôn giữ cho gia đình hạnh phúc. 
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 1
 Thời gian gần đây, nhạc sĩ Trương Lê Sơn thường xuyên “đóng đô” ở Đà Lạt. Những ngày rong ruổi cùng chiếc xe, mà anh coi như một người bạn đường thân quen của mình, thậm chí nhiều hơn những ngày anh ở nhà cùng vợ con. Do đó bà xã anh – ca sĩ Hoàng Lê Vi – cùng 2 con gái nhỏ là những người thường xuyên lên thăm anh. Đôi khi gia đình đoàn tụ còn có sự góp mặt chung vui của vài người bạn thân thiết, cùng nhau tận hưởng không khí trong lành, lánh xa cái ồn ào khói bụi của Sài Gòn.

Xem video "người bạn đường" Mitsubishi Outlander cùng nhạc sĩ Trương Lê Sơn và gia đình: 

Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 2
 “Là một nhạc sĩ, cảm hứng sáng tác là điều quan trọng mà tôi luôn kiếm tìm để cho ra những ca khúc mới. Vì lẽ đó tôi thường xuyên di chuyển đây đó để tìm cảm xúc riêng cho mình. Có một nơi mà mỗi khi đặt chân đến tôi lại cảm nhận một điều mới mẻ. Đó chính là… Đà Lạt! Đà Lạt có thể rất thân quen nhưng cũng có thể là một điều gì đó rất lạ, luôn cho tôi nhiều cảm hứng…”, nhạc sĩ Trương Lê Sơn chia sẻ.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 3
 Tôi biết anh Sơn từ cũng khá lâu, với tiềm thức là một nhạc sĩ cũng có ít nhiều đam mê xe cộ. Những người quan tâm xe cộ như tôi lại thường tò mò xem kiểu nhạc sĩ như anh Sơn thì sử dụng xe gì, cách dùng xe như thế nào, có gì độc đáo không?! Hồi đó tôi đã từng chính tay cầm máy ảnh chụp chiếc Fiat 127 rồi trò chuyện với anh về kỷ niệm, sự thú vị gắn liền với nó – một chiếc xe khá đặc biệt vì từng thuộc sở hữu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Như một cơ duyên, anh đã mua lại chiếc Fiat 127 này như một kỷ vật có giá trị về tinh thần. Rồi sau đó, có khoảng thời gian anh còn chơi mô tô, chiếc Aprilia Shiver và nó cũng đã từng được anh đưa lên bìa album Vol.2 “ÂM”.

Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 4
 chiếc Mitsubishi Colt Plus gắn bó nhiều năm, nhiều kỷ niệm với vợ chồng nhạc sĩ Trương Lê Sơn và ca sĩ Hoàng Lê Vi

 Mặc dù vậy, một chiếc xe khác mà tôi cho là còn đặc biệt và ý nghĩa với anh hơn nhiều, bởi lẽ chiếc xe này đã gắn bó rất nhiều năm với anh, như một thành viên chính thức trong gia đình. Đó là chiếc Mitsubishi Colt Plus, một chiếc hatchback cỡ nhỏ phù hợp sử dụng trong thành thị và nó có hộp số tự động vô cấp CVT – loại hộp số nhiều ưu điểm mà mới được các hãng sử dụng rộng rãi hơn vài năm gần đây. Chiếc Colt Plus gắn liền với gia đình anh trong cuộc sống hàng ngày, từ đi chợ, công việc, đi diễn, đi chơi hay đưa đón con nhỏ đi học. 
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 5
 Chia sẻ về chiếc Mitsubishi Colt Plus, anh Sơn cho biết: “Đúng là gia đình mình đã có thời gian rất dài gần 10 năm rồi gắn bó với chiếc Mitsubishi Colt Plus. Nó là chiếc xe đầu tiên, nhưng lại rất ý nghĩa, đồng hành cùng gia đình từ khi chỉ có 2 vợ chồng, rồi tới 3 người và nay đã là 4 thành viên rồi. Phải nói rằng Mitsubishi là thương hiệu đáng tin cậy, và mình sử dụng chiếc xe đầu tiên thấy rất ưng ý. Mình đã tận dụng hết công năng, tiện ích của nó.”
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 6
 So với Colt Plus vốn là một chiếc xe nhỏ gọn, Outlander đời mới tuyệt vời hơn nhiều. Có thể nói Outlander tốt hơn mọi mặt, từ thiết kế hiện đại, nội thất rộng rãi tiện nghi, hay công nghệ hiện đại hơn. Khá thú vị ở chỗ điểm chung của 2 chiếc xe này là cùng sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT đem lại chất vận hành êm mượt và tiết kiệm nhiên liệu. Đối với gia đình anh Sơn, chiếc Colt Plus thì gắn bó nhiều kỷ niệm cuộc sống hơn. Nhưng với kiểu di chuyển thường xuyên ở những khu địa hình khó khăn, hay vùng cao nguyên như Đà Lạt, thì Outlander mới thực sự là một người “bạn đường” lý tưởng.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 7
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 8

Xedoisong.vn (XDS): Trải qua thời gian đi sáng tác, trải nghiệm với Mitsubishi Outlander, anh có cảm nhận như nào về chiếc xe?

NS Trương Lê Sơn: Như nãy đã nói, mình rất có thiện cảm với thương hiệu Mitsubishi rồi nên khi lái chiếc Outlander là thấy “yêu” ngay từ lần đầu tiên. Nó tạo cho mình sự chủ động hoàn toàn, bởi lẽ là một nhạc sĩ hay đi đó đây tìm cảm xúc, nhiều lúc ở Sài Gòn thấy ngột ngạt thì có thể chạy ngay ra biển như Phan Thiết, Mũi Né chẳng hạn, hay thoải mái lái xe lên cao nguyên như Đà Lạt. Những lúc ấy thì chiếc xe là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống. Chiếc Outlander đáp ứng rất tốt các điều kiện của mình về độ tiện dụng, thoải mái và an toàn, cốp xe cũng rộng để có thể xếp được cả cây đàn keyboard nên nữa vì đàn có kích thước cũng khá lớn.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 9

XDS: Anh chỉ sử dụng chiếc xe cho mục đích sáng tác?!

NS Trương Lê Sơn: Mình sử dụng xe năng động lắm. Ngoài việc sáng tác thì mình cũng thường đưa cả gia đình đi relax trốn nóng Sài Gòn, hưởng không khí trong lành mát mẻ. Gia đình đã gồm 4 người rồi, và thêm nữa là bé út rất dễ say xe, nên chiếc xe ngoài tiêu chí an toàn đầu tiên còn phải tạo sự thoải mái rộng rãi cho cả gia đình, phải để hết được các vật dụng, nào là sữa, gối ôm, mọi dụng cụ… cho một chuyến đi.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 10

XDS: Lái Outlander anh có thấy khác biệt so với Colt Plus?

NS Trương Lê Sơn (cười): Dĩ nhiên là khác rồi, mà khác nhiều lắm! Outlander to rộng hơn, cho cảm giác tự tin hơn hẳn, nhất là có thể đi tới nhiều khu đường mòn, địa hình hơi khó khăn một chút vì gầm xe cũng khá cao. Mọi thứ cũng sang trọng hơn. Mình vẫn thích cái chất của Mitsubishi, không quá hào nhoáng nhưng rất thấm, đi càng lâu càng mến, càng yêu và yên tâm. Xe chạy êm mà đầm chắc vững chãi.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 11

XDS: Anh thấy chiếc Outlander này có gì khác lạ không?

NS Trương Lê Sơn: À có điều đặc biệt nữa! Chiếc xe Outlander này là kiểu 5+2. Nghĩa là bình thường đi 5 người nhưng có những trường hợp đặc biệt như chở thêm ông bà nội hoặc bà ngoại nữa, thì thành 6,7 người, thì khi đó xe 5 chỗ không chở được. Còn chiếc Outlander này lại có thêm băng ghế thứ 3 nữa và có thể chở được tới 7 người.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 12
 Với 3 hàng ghế có thể chở được tới 7 người, Outlander tỏ ra đặc biệt hữu ích trong nhiều tình huống cần thiết
 Nhìn chung, Outlander cho cảm giác an toàn, tạo sự thoải mái rộng rãi và di chuyển thì cảm thấy rất thư thái. Cho nên theo mình cảm nhận, Outlander có thể nói là một người bạn đường rất đáng tin cậy.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 13
 Vợ chồng nhạc sĩ Trương Lê Sơn và ca sĩ Hoàng Lê Vi là một cặp đôi khá đặc biệt trong giới showbiz. Xuất phát điểm của chị là ca sĩ phòng trà, trong khi anh là một nhạc công keyboard, nhưng cũng chính phòng trà là nơi “định mệnh” đưa 2 người nên duyên vợ chồng. Chính thức đến với nhau vào khoảng giữa năm 2003 rồi sau đó cả anh và chị đều trở nên nổi tiếng. Anh trở thành một nhạc sĩ với nhiều sáng tác trữ tình, nhiều bài hát đình đám đi sâu vào lòng người. Có thể kể đến một số nhạc phẩm tiêu biểu như: Chén đắng, Quay lại từ đầu; Ngày không bình yên; Vắng anh mùa đông
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 14
 Trải qua khoảng thời gian 15 năm gắn bó kể từ ngày cưới, anh chị đã có được gia sản cả trăm bài hát, nhiều album, sự yêu mến của người hâm mộ và đời sống kinh tế đủ đầy… Mặc dù vậy, gia tài lớn nhất của anh chị hiện nay chính là 2 cô con gái xinh đẹp, đáng yêu và học giỏi cũng như một mái ấm gia đình hạnh phúc, luôn đầy ắp tiếng cười và tràn ngập tình yêu thương.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 15

Thực tế, trong giới showbiz, để giữ được mái ấm hạnh phúc gia đình bền chặt và luôn thắp lửa yêu thương không phải là chuyện đơn giản. Anh chị chia sẻ, “bí kíp” để đạt được điều này không gì hơn chính ở việc anh chị luôn xem gia đình là quan trọng nhất. Vậy nên từ việc làm đến cách hành xử hàng ngày, cả hai đều cân nhắc để tránh ảnh hưởng đến gia đình. “Chúng tôi có một nguyên tắc là hạnh phúc không bao giờ đem ra thử thách. Tình yêu, hạnh phúc gia đình phải được nuôi dưỡng vun vén, bồi đắp mỗi ngày”, chia sẻ của nhạc sĩ Trương Lê Sơn.

“Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu, và tình yêu không bao giờ kết thúc…”.
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn: Xe cho gia đình cần an toàn, đáng tin cậy! ảnh 16
 
 
Đức Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác