Nhà thiết kế ra những hypercar hoàn hảo nhất Thế giới có gì trong garage của mình?

Là người đứng sau những siêu phẩm như McLaren F1 hay GMA T.50, nhưng bộ sưu tập xe của nhà thiết kế thiên tài Gordon Murray lại hội tụ những mẫu ô tô đầy tối giản.

Gordon Murray là một trong những nhà thiết kế xe nổi tiếng nhất Thế giới. Từng đứng sau những mẫu xe đua thành công nhất trong lịch sử, ông cũng là người "chấp bút" nên huyền thoại McLaren F1. Hiện tại, Murray có công ty của riêng mình là GMA để sản xuất T.50 - có thể nói mẫu hypercar hoàn hảo và thuần chất cuối cùng của nhân loại. Với bản CV đáng mơ ước với bất kỳ nhà thiết kế xe hơi nào, Murray đương nhiên có một sự nghiệp đủ thành công để ông có thể sở hữu một bộ sưu tập ô tô đồ sộ và đắt giá.

Tuy nhiên qua video mới nhất của chương trình Top Gear, chúng ta có thể thấy bộ sưu tập của Murray giản dị hơn rất nhiều so với những gì mà ông đóng góp cho ngành công nghiệp xe hơi Thế giới. Bạn sẽ không tìm thấy những chiếc siêu xe hay hypercar hào nhoáng trong garage của ông, thay vào đó là những mẫu xe cổ điển. Đương nhiên bộ sưu tập này cũng rất giá trị khi có sự góp mặt của những chiếc xe đua cổ do ông thiết kế - chẳng hạn như Brabham BT44B hay Light Car Company Rocket.

Nhà thiết kế ra những hypercar hoàn hảo nhất Thế giới có gì trong garage của mình? ảnh 1
 Một lượng lớn những chiếc xe trong bộ sưu tập của Murray đều là các dòng xe nhỏ cổ điển đủ kiểu dáng. Mặc dù vậy, toàn bộ chúng đều chia sẻ một điểm chung: trọng lượng nhẹ. Đó là "kim chỉ nam" trong toàn bộ sự nghiệp để ông có thể "chấp bút" ra những chiếc xe hiệu năng cao ở đẳng cấp Thế giới. Bên cạnh việc giới thiệu bộ sưu tập của mình, Murray cũng dành thời gian để giới thiệu sâu hơn về siêu phẩm GMA T.50 mới nhất của ông trong video nêu trên.
Nhà thiết kế ra những hypercar hoàn hảo nhất Thế giới có gì trong garage của mình? ảnh 2
 
Nhà thiết kế ra những hypercar hoàn hảo nhất Thế giới có gì trong garage của mình? ảnh 3
 
Nhà thiết kế ra những hypercar hoàn hảo nhất Thế giới có gì trong garage của mình? ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác