Nhà kho di động muốn phá kỷ lục tốc độ

Một kỹ sư người Anh đã biến chiếc Volkswagen của mình thành một nhà kho 4 bánh nhằm phá kỷ lục thế giới đã được thiết lập từ tháng 1/2011 tại Milan, Ý. 

Nhà kho di động muốn phá kỷ lục tốc độ ảnh 1

Đây đích thực là một cuộc đua drag-race giữa người Anh và người Ý. Chủ nhân ý tưởng Gardner Kevin Nick cho biết anh muốn tạo nên một phương tiện tốt nhất và nhanh nhất thế giới, qua đó đánh bại người từng giữ kỷ lục này tại Ý.

Chiếc xe như một nhà kho di động này không chỉ đặc biệt ở ngoại hình mà nó còn gây ấn tượng bởi độ “xanh” khi chạy bằng điện. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được tích hợp bộ điều khiển trung tâm, hệ thống điều hòa không khí hai chiều. Động cơ của xe sản sinh công suất tới 200 mã lực, đi cùng hệ dẫn động 4 bánh.
Nhà kho di động muốn phá kỷ lục tốc độ ảnh 2
Nhà kho di động muốn phá kỷ lục tốc độ ảnh 3
Nhà kho di động muốn phá kỷ lục tốc độ ảnh 4
Nhà kho di động muốn phá kỷ lục tốc độ ảnh 5

Toàn bộ ngoại thất của xe làm từ… gỗ. Nhưng Gardner Kevin Nick tự tin điều này không làm giảm sức mạnh cũng như vận tốc của xe.

Hiện tại, theo trang web của tổ chức Guinness World Records, hai kỷ lục tương tự là 11 phút 58 giây cho quãng đường 1 dặm (1,61km) và 19,65 giây cho quãng đường 100m.

Kevin cho biết nếu chiếc nhà kho di động của anh không thể phá kỷ lục thế giới thì anh sẽ dùng chiếc xe này để… quảng cáo.  

 

Linh Đan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác