Ngỡ ngàng nhìn siêu xe Audi R8 bị "rã tung" thành từng mảnh

Chiếc Audi R8 V10 còn mới tinh đã được chính các kỹ thuật của Audi tháo rời tới từng con ốc ở khu vực phía sau để kỷ niệm 10 năm ra mắt.

Vào năm 2019 này, phiên bản V10 của dòng siêu xe Audi R8 đã chính thức bước sang tuổi thứ 10. Để kỷ niệm 10 năm ra mắt R8 V10, Audi đã từng công bố phiên bản đặc biệt Decennium cho chiếc xe. Nhưng chưa dừng lại ở đây, hãng xe sang Đức còn kết hợp với nghệ sĩ Fabian Oefner để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Theo Audi, đây là "tác phẩm nghệ thuật chậm nhất mà chúng tôi từng tạo ra" (The Slowest Art We've Ever Built).

Với R8, nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Fabian Oefner lại thực hiện quy trình như khi anh tạo ra tác phẩm Disintergrating X từ Lamborghini Miura. Một chiếc R8 V10 mới tinh đã được các thợ kỹ thuật của Audi tháo tung từng bộ phận ở phần đuôi xe; sau đó từng linh kiện nhỏ nhất này đã được Fabian chụp lại. Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, Fabian đã ghép những bức ảnh này lại để tạo hiệu ứng như chiếc R8 bị "nổ tung" từng bộ phận ở phần đuôi.

Toàn bộ quá trình trên đã được Audi ghi lại trong một video ngắn. Và một điều khá lý thú đó là video này đã được hãng tạo ra lấy cảm hứng từ một quảng cáo thế hệ đầu tiên của R8 vào năm 2007 mang tên “The R8: The Slowest Car Audi Ever Built”. Sử dụng nhạc nền y hệt và có tiêu đề tương tự, tuy nhiên đoạn quảng cáo cách đây 12 năm diễn ra hoàn toàn ngược lại với quy trình một chiếc R8 được chế tạo và lắp ráp từ các linh kiện khác nhau.

Ngỡ ngàng nhìn siêu xe Audi R8 bị
 Và nếu ấn tượng với tác phẩm của Fabian Oefner dựa trên R8, các fan của Audi có thể sở hữu một tấm poster khổ 762 x 323,8mm in bức hình chiếc xe bị phân rã với giá 25 USD từ website chính thức tại Mỹ của hãng.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác