Nghĩa địa xe sang triệu đô ở Trung Quốc

 
Ở Trung Quốc còn có ít nhất một nơi được ví như nghĩa địa xe sang, đó là Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, bởi ở đó có những thương hiệu đắt tiền mà giới nhà giàu thường dùng như xe Mercedes-Benz, Land Rover, Bentley, Audi..nằm phủ bụi trong các đám cây cỏ.

Tại đất nước tỷ dân như Trung Quốc đang tồn tại thị trường xe khá nhộn nhịp và quy tụ đủ mọi thương hiệu xe thế giới cũng như nội địa.

Nghĩa địa xe sang triệu đô ở Trung Quốc ảnh 1
 Một bãi xe không người chăm sóc ở Thành Đô, Trung Quốc trở nên nổi tiếng mạng xã hội vì quy tụ hàng loạt siêu xe, siêu sang đắt tiền

Sự bùng nổ phương tiện ôtô đã dẫn đến việc chính phủ Trung Quốc đưa ra những biện pháp kiềm chế nhằm giảm ô nhiễm. Từ việc hạn chế đăng ký mới cho đến hỗ trợ xe thân thiện môi trường. Trong năm 2014, xe được cấp biển số mới ở Bắc Kinh giảm từ 240.000 xuống còn 150.000 xe. Tính đến 2017, chỉ 90.000 biển số xe được cấp cho các loại ôtô tiêu chuẩn, còn lại chỉ những loại xe thân thiện với môi trường, như xe điện hay dùng khí tự nhiên mới được phép đăng ký.

Tính chung tại Trung Quốc, chỉ riêng năm 2014 đã có 17 triệu xe bán ra, chiếm một phần tư lượng bán toàn cầu. Do đó, nhiều thành phố của nước này dần hình thành những bãi phế liệu ôtô khổng lồ.

Tuy nhiên, ngoài các bãi xe phế liệu thông thường, ở Trung Quốc còn có ít nhất một nơi được ví như nghĩa địa xe sang ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Tại đây không hiếm để thấy những thương hiệu đắt tiền như Mercedes-Benz, Land Rover, Bentley, Audi nằm phủ bụi trong các đám cây cỏ.

Nghĩa địa xe sang triệu đô ở Trung Quốc ảnh 2

Không ai tới nhận những chiếc xe này từ ít nhất 2 năm nay, và cây cỏ mọc um tùm trong bãi đỗ. 

Nghĩa địa xe sang triệu đô ở Trung Quốc ảnh 3

Theo nhà chức trách, đây đa phần là xe liên quan tới các vụ án, do chưa hoàn thiện thủ tục nên chủ xe chưa tới nhận. Một số xe đã hợp pháp được trả về, nhưng lại bị hỏng nên chủ xe cứ thế bỏ lại.

Nghĩa địa xe sang triệu đô ở Trung Quốc ảnh 4

Một chiếc Bentley GT Speed bị cây cỏ gần phủ kín

Nghĩa địa xe sang triệu đô ở Trung Quốc ảnh 5

Land Rover HSE sắp bị cây cối "ăn hết"

Nghĩa địa xe sang triệu đô ở Trung Quốc ảnh 6

Chiếc Mercedes-Benz dòng SUV dường như đã bị lãng quên quá lâu

 
 
 
 
 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác